Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:26 AM (GMT+7)

MoMo nhận "cơn mưa gạch đá" sau chương trình lắc xì 5 tỉ

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đại diện MoMo, chương trình "Lắc xì" được xây dựng trên nền tảng công nghệ và số lượng con giáp nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng người tham gia.

   

Sau khi kết thúc chương trình “Lắc xì cùng ví MoMo”, MoMo đã chính thức chia thưởng 5 tỉ đồng cho tất cả những ai sở hữu vé vàng (tức sưu tập đủ 12 con giáp theo thể lệ của chương trình). Tuy nhiên, do có đến 109.212 người sở hữu vé vàng nên mỗi người chỉ nhận được số tiền 45.782 đồng.

So với tổng giải thưởng 5 tỉ đồng, con số 45.782 đồng đã khiến nhiều người chơi thất vọng. Hậu quả là rất nhiều người đã trút giận lên MoMo trên các chợ ứng dụng App Store và Google Play bằng việc đánh giá 1 sao, đồng thời để lại nội dung nhận xét theo kiểu tố MoMo “lừa đảo”.

 momo nhan "con mua gach da" sau chuong trinh lac xi 5 ti hinh anh 1

Hàng loạt đánh giá 1 sao cho MoMo trên Google Play.

"Năm sau có làm sự kiện heo vàng thì làm chỉ cần bấm vào nút rồi ngẫu nhiên ra thôi, chứ lắc hư cả điện thoại mà chẳng được gì", tài khoản Vương Hùng nhận xét ứng dụng MoMo trên Google Play kèm đánh giá 1 sao.

"Thất vọng MoMo quá! Mọi người không nên dùng MoMo", một người dùng giấu tên để lại bình luận kèm 1 sao đánh giá vào ngày 2/3.

Về luồng thông tin phản ứng tiêu cực liên quan tới chương trình "Lắc xì", trả lời báo chí, đại diện MoMo cho biết, chương trình "Lắc xì" được xây dựng trên nền tảng công nghệ và số lượng con giáp nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng người tham gia, tương tự như các gameshow lớn trên thế giới như Confetti do Facebook tổ chức.

 momo nhan "con mua gach da" sau chuong trinh lac xi 5 ti hinh anh 2

MoMo công bố kết quả vào ngày 27/2, và ngay lập tức nhận "cơn mưa gạch đá".

Như vậy, có thể thấy vấn đề trong sự việc này chính là MoMo tuyên bố có quá nhiều người tham gia (hơn 5 triệu người) nên lượng người sở hữu vé vàng cũng tăng lên, khiến số tiền chia đều từ 5 tỉ đồng cũng nhỏ lại. Tuy nhiên, những người tham gia chương trình không tin, hoặc có tin cũng cảm thấy hậm hực, hụt hẫng do họ đã hi vọng rất nhiều để rồi thất vọng thật nhiều.

Trước đó, khi tổ chức chương trình "Lì xì", MoMo không nói rõ số lượng vé vàng là bao nhiêu, thay vào đó họ chỉ thông báo là 5 tỉ đồng sẽ chia đều cho tất cả những người sở hữu vé vàng.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến bênh vực MoMo, vì họ cho rằng thể lệ của chương trình đã rõ ngay từ đầu là 5 tỉ đồng chia đều cho tất cả những người có vé vàng. Ngoài ra, phần thưởng chính của chương trình thu thập con giáp này là nhân đôi cơ hội ở vòng quay số may mắn, với các giải thưởng khác có giá trị từ 2 triệu đồng đến 100 triệu đồng (đã quay thưởng xong).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ thuật này giúp không gian lưu trữ iCloud gọn gàng hơn để bạn có...
Bạn chỉ còn khoảng 30 phút trước khi ra ngoài nhưng phát hiện pin...
Kaspersky Lab mới đây đã phát hiện một lỗ hổng mới trên Microsoft...