Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:33 PM (GMT+7)

Mục sở thị trường đua công thức 1 tí hon ở Hà Nội

author Chủ Nhật, ngày 16/09/2012 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ôtô mô hình giúp người chơi thoả mãn đam mê tốc độ với những pha biểu diễn ngoạn mục chỉ thấy trên trường đua.

   

Ở Việt Nam, ô tô mô hình điều khiển từ xa đã xuất hiện được khoảng 10 năm. Cũng giống như đua xe thực, chơi xe mô hình cũng có phân loại đường đua. Đó là 2 hình thức: Offroad và Onroad. Offroad là hình thức đi đường địa hình hiểm trở, phức tạp, dành cho những chiếc xe bánh to, gầm cao, tốc độ vừa phải. Onroad là đua với đường đua bằng, tốc độ cao như những đường đua F1.

Thể loại này xe có thể tăng tốc hết khả năng, cũng như người điều khiển cần có kỹ thuật chính xác để chiếc xe đạt kết quả như ý. Tốc độ xe có thể lên đến hơn 100km/h.

Thông thường, mỗi ngày người chơi ô tô mô hình phải bỏ ra 2-3 giờ để chăm sóc xe. Thậm chí trước ngày diễn ra cuộc đua, họ phải bỏ ra vài tiếng đồng hồ để “khám bệnh” cho "con cưng". Chân tay, quần áo dính dầu mỡ lem nhem là chuyện thường.

"Với người mới chơi, việc "khám bệnh" này không dễ, nhưng với những người đã có kinh nghiệm chỉ cần sờ bánh xe hoặc nghe tiếng nổ là biết bệnh ngay", anh Lê Việt Thành - Chủ nhiệm CLB ô tô mô hình Hà Nội (HRC) cho biết.

Ôtô mô hình giúp người chơi thoả mãn đam mê tốc độ với những pha biểu diễn ngoạn mục chỉ thấy trên phim ảnh. Thót tim, nín thở chờ đợi những pha tiếp đất thành công. Khi những chiếc xe gặp trục trặc, những tay đua ấy lại trở thành những "kỹ sư bảo trì" trên "đường đua F1".

"Môn này đòi hỏi người chơi có nhiều thời gian, phản ứng nhanh nhạy cũng như sự khéo léo, nên hầu hết người chơi ô tô mô hình đều rất trẻ. Họ có thể là nhân viên ngân hàng, kĩ sư, kiến trúc sư, doanh nhân, tìm đến ô tô mô hình như một thú vui để xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng", anh Thành chia sẻ thêm.

Chơi xe mô hình không đơn giản. Đó là một thú chơi tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Không phải là một thú vui nhất thời, cần có sự đam mê, hiểu biết và một chút tỉ mỉ mới có thể theo đuổi.

 - 1

Chuẩn bị "chướng ngại vật" trước giờ luyện tập tại SVĐ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

 - 2

 - 3

Kiểm tra thiết bị giúp giảm thiểu "tai nạn" trên đường đua

 - 4

 - 5

Các "siêu xe" trước giờ G

 - 6

"Trường đua" Mỹ Đình với các màn rượt đuổi ngoạn mục

 - 7

Rất nhiều khán giả có mặt tại SVĐ Mỹ Đình để cổ vũ ...

 - 8

... trong đó có cả "khán giả" nhí
Theo Khám Phá
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn nhà đầu tư lớn tại Facebook được cho là đang tìm cách để...
Công ty Cupertino đã gửi thư mời đến một sự kiện tổ chức ở...
4 nữ streamers Việt này rất nổi tiếng trong làng game bởi nhan sắc...