Chủ Nhật, ngày 25/06/2017 05:50 AM (GMT+7)

Mỹ: Bệnh viện lao đao vì bị hacker "đóng băng" hệ thống mạng

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 17/02/2016 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ tấn công mạng này đã khiến các thiết bị y tế dừng hoạt động, các bệnh nhân phải được chuyển sang bệnh viện khác để tiếp tục điều trị.

   

Sự việc đã xảy ra tại bệnh viện Hollywood Presbyterian Medical Center (Los Angeles, Mỹ) hơn 1 tuần qua. Theo đó, hacker đã chiếm quyền điều khiển hệ thống mạng nội bộ của bệnh viện, mã hóa các tập tin dữ liệu và đòi 3,6 triệu USD tiền chuộc, CSO Online cho biết.

 my: benh vien lao dao vi bi hacker "dong bang" he thong mang hinh anh 1

Mạng nội bộ của bệnh viện Hollywood Presbyterian Medical Center đang bị hacker kiểm soát.

Trước sự cố này, các bệnh nhân phải được chuyển sang một bệnh viện khác để tiếp tục điều trị. Không chỉ vậy, mọi giấy tờ, sổ sách cũng phải chuyển sang viết tay thay vì lưu trữ số hóa như trước. Các nhân viên bệnh viện không thể sử dụng máy tính được nữa, thay vào đó họ chỉ có thể liên lạc được với nhau thông qua máy fax hoặc điện thoại bàn.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc này, có thể do một nhân viên trong bệnh viện đã vô tình nhấn vào một đường dẫn có chứa mã độc do hacker tạo ra. Từ đó, hacker đã xâm nhập và kiểm soát hệ thống.

Hiện, vụ việc đang được phía bệnh viện Hollywood Presbyterian Medical Center, cảnh sát Los Angeles và FBI phối hợp điều tra, làm rõ kẻ đứng đằng sau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

So với phiên bản iPad 9,7 inch năm ngoái, iPad Pro 10,5 inch năm...
Trong tương lai, các thiết bị của hai nhà sản xuất công nghệ lớn...