Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 03:22 AM (GMT+7)

Mỹ: Bị cảnh sát bắn chết khi đang live stream Facebook

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 22/03/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nạn nhân đã hét to khi trúng đạn, tất cả được ghi lại trong đoạn live stream trên Facebook.

   

Theo CNN, cơ quan chức năng bang Tennessee, Mỹ đang điều tra cái chết của ông Rodney James Hess (36 tuổi) do bị cảnh sát bắn dù ông không mang theo hung khí bên người.

 my: bi canh sat ban chet khi dang live stream facebook hinh anh 1

Người cảnh sát đã bắn ông Hess lọt vào đoạn video mà ông đang live stream.

Cục Điều tra bang Tennessee cho biết, ngày 16.3, khi thấy xe hơi của James Hess đậu trên xa lộ, cản trở giao thông, một viên cảnh sát đã tiếp cận ông. Theo tường trình của cảnh sát, ông Hess đã từ chối hợp tác với cảnh sát, đưa ra những tuyên bố bất thường và cố gắng tấn công cảnh sát ít nhất hai lần.

Tuy nhiên, gia đình ông Hess phủ nhận thông tin ông có hành động tấn công cảnh sát. Lý do là tại thời điểm đó, ông Hess đang thực hiện một cuộc live stream trên Facebook, và gia đình không hề thấy dấu hiệu ông tấn công cảnh sát.

Trước đó, đã có nhiều vụ việc nạn nhân bị bắn chết ngay khi đang live stream. Chẳng hạn là vụ việc xảy ra vào ngày 15.6.2016 với nạn nhân Antonio Perkins, 28 tuổi. Theo video còn tồn tại trên trang Facebook cá nhân của Perkins, dường như anh không hề nói gì trong suốt thời gian mở tính năng live stream trên Facebook; nhưng bất ngờ sau khoảng 30 giây, nhiều tiếng súng vang lên và Perkins gục ngã.

Hay như vụ ông Philando Castile (32 tuổi, người Mỹ gốc Phi) làm việc tại căng-tin trường học ở bang Minnesota bị cảnh sát bắn chết trong một vụ dừng xe. Sự việc được vị hôn thê của ông live stream khiến viên cảnh sát không thể chối cãi lỗi lầm đã gây ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple hiện cho phép khách hàng ở Mỹ tải xuống bản sao lưu dữ liệu...
Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét đề xuất của các nhà mạng...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...