Thứ Tư, ngày 26/09/2018 12:02 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/05/2014 18:56 PM (GMT+7)

Mỹ bỏ 2,6 tỷ USD bảo dưỡng tàu sân bay hạt nhân

Trang mạng kỹ thuật hải quân Trung Quốc đưa tin, tàu sân bay hạt nhân USS Abraham Lincoln lớp Nimitz (CVN-72) thứ 5 của Hải quân Mỹ đang tiến hành bảo dưỡng tại Xưởng đóng tàu Newport News của Công ty công nghiệp Huntington Ingalls (Mỹ).

   
Quá trình bảo dưỡng gồm lắp đặt thêm cấu trúc thượng tầng dài khoảng 26,8 m và rộng khoảng 9,75 m, đồng thời còn kiểm tra, sửa chữa các hệ thống tác chiến, mặt sàn cất hạ cánh, hệ thống phóng…

Trước đó, hồi tháng 4.2013, Hải quân Mỹ đã ký hợp đồng lên tới 2,6 tỷ USD với Xưởng đóng tàu Newport News, trong đó đã bao gồm cả chi phí thay thế và đại tu tàu sân bay Lincoln; ngoài ra hợp đồng này cũng bao gồm việc thay thế, nâng cấp lò phản ứng hạt nhân, 600 thùng chứa nước và hàng trăm hệ thống khác.

 my bo 2,6 ty usd bao duong tau san bay hat nhan hinh anh 1
Tàu sân bay hạt nhân USS Abraham Lincoln lớp Nimitz

Phó giám đốc Xưởng đóng tàu Newport News, Chris Miner cho biết, hạng mục thay thế và đại tu tàu sân bay Lincoln là một hạng mục rất phức tạp, đòi hỏi thời gian hơn 30 tháng lập kế hoạch chi tiết và cần ít nhất 3 năm thực hiện. Ông Chris Miner cũng cho biết, tàu sân bay Lincoln còn tiếp tục được phục vụ trong biên chế Hải quân Mỹ khoảng 25 năm sau khi thay thế và nâng cấp.

Tàu sân bay Lincoln được hạ thủy ngày 13.2.1988, tại Norfolk, Virginia. Tàu được trang bị 3 hệ thống phóng tên lửa phòng không Sea Sparrow, tốc độ tối đa có thể đạt 30 hải lý, chứa được tới 6.000 người.
Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên...
Dòng smartphone Huawei Mate mới nhất sẽ được tích hợp Kirin 980, dự...