Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:08 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/05/2014 12:56 PM (GMT+7)

Mỹ dùng "võ độc" để đánh chặn tên lửa của Triều Tiên?

Tờ Tạp chí kinh tế của Anh đưa tin, chuyên gia phân tích người Mỹ, ông Dale, từng tham gia kế hoạch Star Wars cho biết, chỉ cần bố trí 3 chiếc máy bay không người lái ở chỗ thích hợp là có thể đối phó với các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

   
Chuyên gia phân tích Dale cho biết, một chiếc máy bay trinh sát không người lái Global Hawk của Mỹ có thể được trang bị một số lượng tên lửa đánh chặn nhất định, trong đó nó có thể đánh chặn được những tên lửa tốc độ cao hướng về phía Mỹ.

Một chiếc máy bay trinh sát không người lái Global Hawk có thể bay liên tiếp 30 tiếng đồng hồ với độ cao khoảng 18 km, đáng chú ý, nó có thể được bố trí ở đường cảm biến hồng ngoại của vệ tinh để có thể thu thập một cách nhanh chóng các tên lửa tấn công khác.

 my dung "vo doc" de danh chan ten lua cua trieu tien? hinh anh 1
Máy bay trinh sát không người lái Global Hawl của Mỹ.

Thời điểm tốt nhất để bắn hạ tên lửa của đối phương là thời điểm tên lửa vừa được phóng đi. Trong giai đoạn đầu, tên lửa của đối phương bay với vận tốc tương đối chậm, rất dễ bị phát hiện, hơn nữa khi đó tên lửa vẫn chưa tách khỏi thùng nhiên liệu trong giai đoạn đó nên thiết diện lớn. Ngoài ra, còn có một đặc điểm thuận lợi khác đó chính là những mảnh vỡ của tên lửa đó sẽ bị rơi ngay khu vực phóng của đất nước đối phương.

Để đánh chặn thành công tên lửa của đối phương, điều quan trọng chính là tốc độ. Nếu khi đó mới phóng tên lửa đánh chặn từ trên biển hoặc đất liền thì đã quá muộn. Ông Ronald Reagan đề xuất giải pháp kế hoạch Star Wars, chính là sử dụng các vệ tinh theo dõi các khu vực phóng của đối phương. Tuy nhiên kế hoạch này chi phí đắt đỏ và chưa tỏ ra thực sự hiệu quả nên đã bị hủy bỏ vào những năm thập niên 90. Tuy nhiên, có chuyên gia nhận định rằng, phương pháp hiệu quả là sử dụng các UAV tầm cao để đánh chặn tên lửa.

Được biết, vừa qua nguyên Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, David Trachtenberg tiết lộ Lầu Năm Góc đã bắt đầu nghiên cứu dự án sử dụng UAV đánh chặn tên lửa của đối phương.
Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc iPhone XS Max có thể đã chiếm được mọi ánh nhìn tại buổi ra...
"Chỉ có thay đổi ngay lúc này thì mới có thể lên chuyến tàu thế...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...