Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:12 AM (GMT+7)

Mỹ hạt nhân hóa máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 14/06/2014 09:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tạp chí Air Force của Mỹ đưa tin, Không quân Mỹ đã tinh chỉnh việc phiên bản máy bay ném bom tầm xa (LRS-B) đầu tiên liệu có hay không trang bị khả năng hạt nhân.

   

Kể từ khi dự án LRS-B (Dự án máy bay ném bom thế hệ tiếp theo) bắt đầu được khởi động từ năm 2010 tới nay, các nhà lãnh đạo Không quân Mỹ đã rất từng khẳng định, phiên bản đầu tiên của LRS- B sẽ không phải thực hiện nhiệm vụ tấn công hạt nhân.

Tuy nhiên gần đây Giám đốc mua sắm William Laplante của Không quân Mỹ đã tiết lộ rằng, thiết kế phiên bản đầu tiên LRS-B sẽ được bổ sung thêm khả năng hạt nhân nhằm đặt nền móng cho các phiên bản tiếp theo.

 my hat nhan hoa may bay nem bom tam xa the he moi hinh anh 1
Mỹ sẽ trang bị khả năng hạt nhân cho máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới.

 

Theo tiết lộ với Tạp chí Air Force, Không quân Mỹ cho biết, phiên bản cơ sở (baseline version) sẽ được trang bị khả năng hạt nhân ngay từ ban đầu.

Theo nguồn tin từ Không quân Mỹ, phiên bản LRS-B đầu tiên sẽ không thiếu bất kỳ tính năng kỹ thuật hay công nghệ nào. Máy bay này sẽ tiến hành thử nghiệm thông thường, tiếp đến là trong vòng 2 năm sau dó sẽ do Không quân Mỹ cấp giấy chứng nhận khả năng hạt nhân.

Nội dung cấp giấy chứng nhận nhiệm vụ hạt nhân bao gồm thử nghiệm bay LRS-B, tải trọng hạt nhân mang theo, nhân viên kỹ thuật, trình độ xử lý vũ khí hạt nhân, cơ sở điều hành bay.

William LaPlante cho biết, phiên bản đầu tiên LRS-B sẽ triển khai sẵn sàng chiến đấu vào nam 2024, điều này cũng đồng nghĩa sẽ thử nhiệm nhiệm vụ hạt nhân từ đầu năm 2026.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm hiện tại nếu muốn chọn mua 1 chiếc iPhone đời cũ, 6S...
Hôm nay (9/12), rất nhiều hình ảnh hài hước về cảnh người dân Đà...
Sau trận mưa “xối xả” trong đêm 8/12 và sáng 9/12, rất nhiều địa...