Thứ Ba, ngày 11/12/2018 18:25 PM (GMT+7)

Mỹ mua 25 “Mắt thần” Advanced Hawkeye E-2D

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 10/07/2014 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang web Naval Association của Hải quân Mỹ đưa tin, Hải quân Mỹ đã ký hợp đồng trị giá 3,64 tỷ USD sản xuất 25 máy bay cảnh báo sớm “Mắt thần” Advanced Hawkeye E-2D với Tập đoàn Northrop Grumman.

   

Theo đó, hợp đồng sẽ kéo dài trong 5 năm. Theo cách tính của Hải quân Mỹ thì chính phủ nước này có thể tiết kiệm 369 triệu USD từ dự án này.  

 my mua 25 “mat than” advanced hawkeye e-2d hinh anh 1“Mắt thần” Advanced Hawkeye E-2D của Mỹ

 

Dự án E-2 thuộc Bộ tư lệnh hàng không Hải quân Mỹ. Đại tá John Lemmon, người đứng đầu dự án cho biết, hợp đồng sản xuất và bão dưỡng này sẽ mang lại hiệu quả cao, là cách sử dụng hiệu quả ngân sách quốc phòng.

Hợp đồng này tính từ năm tài chính 2014 đến năm tài chính 2018. Hiện vũ khí trang bị và nhân viên thuộc Trung đội bay cảnh báo sớm E-2D đã được tập hợp đầy đủ. Máy bay cảnh báo sớm E-2D sẽ trở thành lực lượng nòng cốt trong thế trận phòng không của Hải quân Mỹ.

Advanced Hawkeye E-2D là loại máy bay cảnh báo sớm hiện đại nhất của Mỹ, nó có thể thực hiện nhiệm vụ cảnh báo sớm và kiểm soát. Máy bay cảnh báo sớm Advanced Hawkeye sẽ có thể quét ra đa tìm kiếm trong một khu vực rộng lớn, phát hiện ra các mục tiêu nhỏ, xử lý thông tin nhanh và chính xác. Máy bay E-2D là phiên bản mới nhất của thế hệ E-2. Phiên bản trước đó của E-2D gồm các đời như E-2A, E-2B và E-2C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...
Sáng 11/12, bầu trời ở TP.HCM âm u, tối sầm và đã có mưa lớn từ gần...
"Thấy tức là mất", phóng viên ảnh Nguyễn Độc Lập nói về tầm quan...