Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:34 AM (GMT+7)

Mỹ phát triển đầu đạn có “mắt thần”, di chuyển theo đường cong

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 15/07/2014 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lầu Năm Góc vừa tuyên bố, Mỹ đã phát triển thành công đầu đạn thông minh có khả năng tự dẫn đường. Đây là loại đạn thông minh có “mắt thần”, có thể được sử dụng để bắn tỉa tiêu diệt tay súng của đối phương ở cự ly xa.

   

Theo báo cáo, Cơ quan Các dự án nghiên cứu tiên tiến quốc phòng Mỹ (DARPA) tiết lộ, Cơ quan này đang tiến hành thử nghiệm thành công viên đạn thông minh có tên mã là EXACTO.

 my phat trien dau dan co “mat than”, di chuyen theo duong cong hinh anh 1

 
Mỹ thử nghiệm thành công viên đạn thông minh EXACTO

Từ đoạn video của DARPA cung cấp thì các tay súng đã nổ súng từ phía vị trí cách xa mục tiêu, sau khi được bắn ra khỏi nòng, viên đạn thông minh đi theo đường cong, và tiêu diệt thành công mục tiêu.

Nguôn tin cho biết, hệ thống dẫn đường trong viên đạn sẽ khắc phục mọi sai lệch của thời tiết, hướng gió và mục tiêu di động để tiêu diệt thành công mục tiêu.

Hiện nay các tay súng bắn tỉa của quân đội Mỹ nói chung chỉ có thể mục tiêu ở khoảng cách 600 m, nhưng với viên đạn EXACTO thì độ bắn tỉa chính xác đạt 2.000 m. Tuy nhiên, chi phí này sản xuất loại đạn thông minh này sẽ cao hơn nhiều so đạn và đạn dược thông thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Chrome 67 hiện đang được Google triển khai kèm bản sửa lỗi lỗ hổng...
Kết quả thử nghiệm Benchmark cho thấy, MacBook Pro 2018 sở hữu ổ...