Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:12 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 06:56 AM (GMT+7)

Mỹ sắp nhận hàng loạt "thần hộ mệnh" AH-64E Apache

Lục quân Mỹ trong tương lai gần sẽ nhận vài trăm chiếc trực thăng chiến đấu tốt nhất thế giới AH-64E Apache được cải tiến mạnh hơn mẫu AH-64D.

   
Nguồn tin từ Lục quân Mỹ cho biết, sau khi nâng cấp động cơ và các phần mềm mới từ khung thân cơ sở trực thăng chiến đấu AH-64D Apache, biến thể AH-64E đã đạt được khả năng hoạt động ban đầu và sẵn sàng được triển khai.

Theo nguồn tin trên, Tiểu đoàn Trinh sát tấn công số 1-229 của Lục quân Mỹ đã có hơn 6.000 giờ bay với các phiên bản nâng cấp AH-64E và đạt được kết quả như mong đợi.

Trực thăng chiến đấu AH-64 Apache.

Đơn vị này đã nhận được chiếc trực thăng chiến đấu AH-64E đầu tiên vào tháng 1.2013 và bắt đầu các giai đoạn huấn luyện bay thử nghiệm vào tháng 5.2013 tại Trung tâm huấn luyện quốc gia ở Fort Irwin, California.

AH-64E đã trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về độ cao, hiệu suất bay, hệ thống truyền tải, động cơ và các phần mềm mới được tích hợp. Nguồn tin trên cho biết, tất cả những cải tiến mới đã cho phép cải thiện đáng kể tính năng bay của trực thăng.

AH-64E là biến thể mới nhất của trực thăng chiến đấu nổi tiếng AH-64, ra mắt năm 2012. Biến thể này được nâng cấp mạnh về hệ thống điện tử, hệ thống lái và động cơ. AH-64E được xem là sẽ "thế chân" AH-64D trở thành trực thăng chiến đấu tốt nhất thế giới.

Hệ thống lái được nâng cấp giúp AH-64E có khả năng bay ở độ cao khoảng 1.800m với đầy đủ vũ khí và hỗ trợ đắc lực cho các binh sĩ dưới mặt đất. Công nghệ cánh quạt mới giúp loại trực thăng này thực hiện những động tác bay lượn chưa từng có.

AH-64E Apache sẽ là "cánh tay phải" đắc lực hỗ trợ Lục quân Mỹ trên chiến trường chống lại bộ binh, xe tăng - thiết giáp địch.

Động cơ T700-GE-701D của AH-64E được nâng cấp và có thể hoạt động được ở nhiều điều kiện bay không thuận lợi. Động cơ này tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả giúp biến thể này có tầm hoạt động lớn hơn AH-64D.

Đặc điểm nổi bật của phiên bản này là được trang bị hệ thống điều khiển máy bay không người lái (UAV) trong hiệp đồng tác chiến. Hệ thống cho phép điều khiển các UAV ở phạm vi gần, cung cấp dữ liệu cho UAV và kiểm soát chúng.

Với tính năng tiên tiến, AH-64E Apache được binh lính Mỹ ví như "thần hộ mệnh" mới của họ. Trong thời gian tới, Quân đội Mỹ mua 690 chiếc AH-64E để trang bị hàng loạt cho lục quân.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Kaspersky Lab vừa có báo cáo mới liên quan tới lượng người dùng có...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...