Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:40 AM (GMT+7)

Mỹ sẽ thay thế toàn bộ F/A-18 vào năm 2030?

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 27/11/2014 20:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng Khoa học Công nghệ và Quốc phòng Trung Quốc đưa tin, Hải quân Mỹ đã bắt đầu để phát triển thế hệ tiếp theo của máy bay tiêm kích hạm, tới năm 2030 sẽ thay thế cho các máy bay chiến đấu “siêu ong bắp cầy” Super Hornet F/A-18 và máy bay chiến đấu Growler.

   

Nguồn tin cho biết, máy bay tiêm kích hạm thế hệ tiếp theo sẽ là máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, thuộc dự án nghiên cứu và phát triển F/A-XX, hiện nay dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu về các khái niệm.

Hai năm trước, Hải quân Mỹ kêu gọi ngành công nghiệp quân sự của nước này tìm kiếm chương trình máy bay chiến đấu trong tương lai.

 my se thay the toan bo f/a-18 vao nam 2030? hinh anh 1
Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ

Hiện tại, mặc dù Hải quân Mỹ đang phát triển các máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, nhưng vẫn sẽ tiếp tục mua máy bay gây nhiễu điện tử Growler, và tiếp tục nâng cấp máy bay chiến đấu “siêu âm bắp cày” F/A-18.

Công ty tư vấn Teal của Mỹ phân tích rằng, các máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị một số lượng lớn các bộ cảm biến và “lớp vỏ thông minh”, với khả năng hành trình siêu âm, và có thể mang theo vũ khí siêu thanh, nhưng vẫn tiếp sử dụng động cơ phản lực siêu thanh ramjet. Ngoài ra, máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu này sẽ  có thể đạt hành trình siêu âm mà không cần bộ phận đốt cháy.

“Lớp vỏ thông minh” là một thiết bị điện tử được sắp xếp phân bố trên máy bay, mà không cần lắp một hệ thống tích hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là dòng máy in laser nhỏ gọn nhất từ trước đến nay của HP.
Lần đầu sau 6 năm thị trường máy tính cho thấy khởi sắc tăng...
Đây là thời điểm mà chúng ta có thể nói lời tạm biệt với thành viên...