Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:52 PM (GMT+7)

Mỹ tiếp tục bổ sung “sát thủ săn ngầm” P-8A

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 14/08/2014 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng Khoa học và Công nghệ quốc phòng Trung Quốc đưa tin, Trung đội tiêm kích tuần tra và trinh sát số 30 của Hải quân Mỹ (FRS) mới đây đã tiếp nhận lô hàng máy bay tuần tra chống ngầm P-8A Poseidon.

   

Chỉ huy Lực lượng tuần tra và trinh sát số 30 có trụ sở tại Jacksonville, Florida, Chuẩn Tướng Sean Liedman nói: “Những chiếc máy bay tuần tra chống ngầm P-8A này sẽ bổ sung cho sức mạnh cho lực lượng máy bay trinh sát P-8A hiện có của chúng tôi, đồng thời sẽ góp phần thiết lập Chi đội bay P-8A thứ tư của chúng tôi”.

 my tiep tuc bo sung “sat thu san ngam” p-8a hinh anh 1 
 Máy bay tuần tra chống ngầm P-8A

 

Các máy bay chống ngầm P-8A được sử dụng chủ yếu để thay thế máy bay tuần tra chống ngầm P-3C Orion, chủ yếu thực hiện nhiệm vụ tác chiến chống ngầm từ xa (ASW), tác chiến chống tàu chiến mặt nước, trinh sát, giám sát, và thu thập thông tin tình báo. Ngoài ra, máy bay P-8A còn có thể thực hiện nhiệm vụ cảnh báo sớm, tìm kiếm cứu nạn, phối hợp với biên đôi tàu sân bay…

Hồi tháng 7 vừa qua, Trung đội máy bay tuần tra số 16 cũng đã triển khai thành công máy bay P-8A Poseidon, để hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm hoạt động tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Máy bay P-8A có sải cánh 37.7m, dài 39.5m, 2 động cơ phản lực với sức đẩy tổng cộng 27.000kg. Trần bay 12,5km, phi hành đoàn 9 người, trọng lượng cất cánh tối đa 90 tấn. Bán kính hoạt động, nếu máy bay dành 4 giờ bay vòng quanh khu vực tuần tra, là 1.200 hải lý (gần 2.000km).

P-8A được trang bị một khoang chứa bom và 4 điểm treo vũ khí ở 2 cánh. Nó có thể mang theo rất nhiều loại vũ khí khác nhau, như tên lửa diệt hạm Harpoon, tên lửa hành trình, ngư lôi, bom, rocket, mìn chống tàu ngầm…

Tốc độ hành trình của P-8 là 910km/h, hơn hẳn tốc độ 590 km/h của P-3C. Vận tốc này của P-8 cho phép máy bay này tới khu vực tuần tra nhanh hơn. Đây là lợi thế khi thực hiện săn tàu ngầm. Tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ và độ bền của P-8A được đánh giá là tốt hơn so với máy bay chống ngầm P-3. Ngoài ra, độ tin cậy của hệ thống phát hiện âm thanh của P-8A cũng vượt trội so với P-3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngân 98 (tên thật là Võ Thị Ngọc Ngân) đã khoe thân hình nóng bỏng...
Những hình ảnh về huấn luyện viên Park Hang Seo được dân mạng chế...
Để góp công lớn cho chiến thắng của tuyển Việt Nam, ít ai ngờ thủ...