Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:09 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 20:07 PM (GMT+7)

Mỹ triển khai máy bay do thám tầm cao tại Nhật vào tuần tới

Mỹ dự kiến sẽ triển khai máy bay trinh sát không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ tại căn cứ quân sự Misawa thuộc địa phận tỉnh Aomori của Nhật Bản vào ngày 24.5.

   

Hãng phát thanh-truyền hình công cộng NHK (Nhật Bản) cho biết, Mỹ dự kiến sẽ triển khai máy bay trinh sát không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ tại căn cứ quân sự Misawa thuộc địa phận tỉnh Aomori của Nhật Bản vào ngày 24.5. Hiện nay, hai bên Nhật Bản và Mỹ đã bắt tay vào việc điều chỉnh cuối cùng.

 my trien khai may bay do tham tam cao tai nhat vao tuan toi hinh anh 1
Mỹ sẽ triển khai UAV RQ-4 Global Hawl tại Nhật Bản vào tuần tới

Nguồn tin liên quan tới căn cứ Misawa cũng tiết lộ rằng, công tác chuẩn bị của cả phía Nhật Bản và Mỹ đã sẵn sàng, về cơ bản đã quyết định lựa chọn ngày 24.5 nếu điều kiện thời tiết thuận lợi cho phép. Đợt triển khai này phía Mỹ sẽ tiến hành điều khiển thao tác từ xa tại Mỹ.

Đây là lần đầu tiên máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk sử dụng một căn cứ tại Nhật Bản. Việc làm này khiến cho cư dân tại Nhật Bản vô cùng quan ngại, chính vì thế, chính quyền tỉnh Aomori của Nhật Bản ngày 15.5 vừa qua đã công bố thời gian triển khai và tính năng cấu tạo của máy bay cho người dân hiểu rõ.

Độ sải cánh của máy bay không người lái UAV RQ-4 Global Hawk khoảng 40 mét, là một máy bay trinh sát không người lái cỡ lớn.

Máy bay RQ-4 Global Hawk do tập đoàn Northrop Grumman nghiên cứu sản xuất. Nó là máy bay không người lái tiên tiến nhất, có khả năng thu thập và truyền dữ liệu hình ảnh về căn cứ mặt đất với độ phân giải cao.

Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple Watch Series 4 đánh dấu việc tái thiết kế vật lý đầu tiên của...
iOS 12 đang là điều mà nhiều người dùng iPhone đang đắn đo nghĩ tới...
Số tiền này sẽ giúp Apple tránh bị khởi kiện vì hành vi trốn thuế,...