Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:02 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/02/2017 21:49 PM (GMT+7)

NASA họp báo công bố phát hiện ngoài hệ Mặt Trời

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tổ chức họp báo chia sẻ những phát hiện quan trọng về ngoại hành tinh xoay quanh các ngôi sao khác ở ngoài hệ Mặt Trời.

   

 nasa hop bao cong bo phat hien ngoai he mat troi hinh anh 1

NASA sắp công bố phát hiện mới về các ngoại hành tinh. Ảnh: Twitter.

Buổi họp báo của NASA sẽ diễn ra vào 1h đêm ngày 23.2 theo giờ Việt Nam và phát trực tiếp trên kênh truyền hình cũng như website cơ quan này, theo Independent.  Nội dung họp báo xoay quanh phát hiện bên ngoài hệ Mặt Trời, dẫn tới suy đoán NASA sẽ đề cập tới những hành tinh có thể duy trì sự sống. Tuy nhiên, NASA không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về buổi họp báo.

Từ lâu các nhà thiên văn đã tập trung nghiên cứu hành tinh quay quanh ngôi sao khác để tìm kiếm bằng chứng về sự sống tồn tại ngoài hệ Mặt Trời. NASA đã phân tích hàng chục hành tinh quyển động quanh những ngôi sao giống Mặt Trời ở khoảng cách tương tự như giữa Mặt Trời và Trái Đất.

Tại buổi họp báo cuối năm ngoái, NASA công bố phát hiện 1.284 hành tinh mới, 9 trong số đó nằm ở khu vực thuận lợi cho sự sống. "Một trong những câu hỏi lớn nhất mọi thời đại là chúng ta có đơn độc trong vũ trụ hay không. Chúng ta sống ở thời đại con người có thể trả lời câu hỏi này một cách khoa học. Và bước đầu tiên để trả lời câu hỏi này là xem xét những ngoại hành tinh", Paul Hertz, giám đốc Phòng vật lý thiên văn ở trụ sở chính của NASA tại Washington, chia sẻ.

Tính đến nay, NASA đã xác định được 3.449 ngoại hành tinh ở 2.577 hệ mặt trời. Trong số đó, 348 hành tinh được đánh giá giống Trái Đất.

Theo Phương Hoa (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ và thời lượng pin tuyệt vời,...
Vượt qua 720 đội thi đến từ 79 quốc gia ở vòng loại, 10 đội xuất...
Một đối tác sản xuất của Apple đã xác nhận kế hoạch chuyển sản xuất...