Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 02:57 AM (GMT+7)

Nếu lo sợ Gmail bị người khác đọc lén, hãy làm theo cách này

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 04/07/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Google cho phép các nhà phát triển bên thứ ba truy cập đầy đủ vào Gmail của mình.

   

Google Gmail từ lâu đã bị chỉ trích về khả năng bị xâm phạm thu thập dữ liệu người dùng để thu hút nhà quảng cáo và nhắm mục tiêu sản phẩm đến những người có khả năng mua chúng nhất. Mặc dù công ty hứa sẽ ngừng đọc email của người dùng Gmail vào năm ngoái, nhưng điều đó lại không xảy ra với bên thứ ba như báo cáo từ tờ The Wall Street Journal.

 neu lo so gmail bi nguoi khac doc len, hay lam theo cach nay hinh anh 1

Gmail đang là dịch vụ email được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tạp chí này cho biết người dùng đăng ký một số dịch vụ dựa trên email bằng tài khoản Gmail của họ đồng ý với các điều khoản và điều kiện cho phép nhà phát triển dịch vụ này có thể đọc email của họ. Mặc dù Google xem xét và cho phép bên thứ ba được cấp quyền như vậy nhưng báo cáo cho thấy số lượng nhà phát triển này có thể lên đến hàng trăm.

Không chỉ các email được quét bởi hệ thống tự động mà các nhân viên của những công ty này được cho là có thể đọc chung hàng triệu email. Họ cũng tuyên bố rằng việc truy cập như vậy là tùy thuộc vào các chỉ dẫn từ Google, và nó nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng những người ủng hộ quyền riêng tư.

Nghiêm trọng hơn, báo cáo nói thêm rằng ngoài Gmail, các dịch vụ email khác như Microsoft và Yahoo có vẻ như cũng gặp phải điều tương tự, nhưng chưa rõ cách hoạt động có giống với Gmail hay không.

 neu lo so gmail bi nguoi khac doc len, hay lam theo cach nay hinh anh 2

Hãy kiểm tra việc cấp quyền truy cập Gmail của các ứng dụng bên thứ ba.

Cuối cùng, báo cáo nói rằng những ứng dụng bên thứ ba có thể xâm phạm tài khoản Gmail của người dùng. Vì vậy, cách tốt nhất là người dùng hãy xem xét lại việc cấp quyền truy cập vào Gmail của bên thứ ba bằng cách vào kiểm tra ngay tại địa chỉ https://myaccount.google.com/permissions.

Trong danh sách các ứng dụng của bên thứ ba, nếu phát hiện có ứng dụng lạ hoặc ứng dụng không cần thiết phải liên kết với Gmail nữa thì người dùng nhấn vào rồi chọn Remove Access.

 neu lo so gmail bi nguoi khac doc len, hay lam theo cach nay hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

VNPT là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phục vụ Hội nghị Thượng...
Samsung Galaxy Watch Active có thiết kế mới lạ, tập trung vào theo...
Việc tăng tỷ lệ sử dụng gạch không nung (GKN) trong ngành vật liệu...