Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 04:59 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 07:21 AM (GMT+7)

Nga sẵn sàng nội địa hoá linh kiện vận tải cơ của Ukraine

Mới đây Tập đoàn Hàng không thống nhất (UAC) của Nga tuyên bố đã sẵn sàng nội địa hoá dây truyền sản xuất linh kiện cho máy bay AN-148 và IL-76 của nước này trong trường hợp gặp trục trặc với các nhà cung cấp của Ukraine.

   
Đây là thông tin được ông Vladimir Chirikov, Phó chủ tịch phụ trách kinh tế và tài chính của Tập đoàn UAC cho biết trong cuộc trả lời các nhà phân tích tại Hội nghị công bố báo cáo tài chính năm 2013.

“Bằng cách thực hiện chương trình trong năm 2014 về sản xuất máy bay, chúng tôi thấy không có rủi ro. Ở đây, tất cả nhân viên, đều không có vấn đề gì. Còn Chương trình năm 2015 thì cần có thời gian để tìm một giải pháp thoả đáng”, ông Chirikov nói và được hãng tin Arms-Tass dẫn lại.

 nga san sang noi dia hoa linh kien van tai co cua ukraine hinh anh 1
Máy bay chở khách An-148.

Ông Chirikov có đề cập tới việc Ukraine hiện đang là nhà cung cấp các thành phần cho hai dự án máy bay chở khách An-148 và vận tải cơ quân sự Il-76-MD-90A (còn gọi là IL- 476). “Nhưng trên thực tế, các nguồn cung cấp này không có gì đặc biệt”, ông Chirikov nói thêm.

Riêng với An-48 thì Ukraine cung cấp cánh. Song theo ông Chirikov, tất cả tài liệu và công nghệ về bộ phận này tập đoàn của ông sẽ có ngay lập tức để triển khai sản xuất. “Chúng tôi chỉ dựa vào những ưu điểm của phân công lao động, và đó là lợi nhuận. Nhưng nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, với thời gian và nguồn lực tài chính thì vấn đề sản xuất cánh máy bay thay thế tại Nga sẽ được giải quyết”, ông Chirikov khẳng dịnh.

Đồng thời người phụ trách kinh tế và tài chính của UAC cũng cho biết ngay cả với vận tải cơ IL-76 nếu bây giờ có yêu cầu thì cũng có thể nội địa hoá sản xuất tại Nga.

Được biết, hợp đồng cung cấp 39 máy bay vận tải nâng cấp mới Il-76MD-90A cho Bộ Quốc phòng Nga với tổng giá trị 140 tỷ rúp đã được ký kết trong tháng 10 năm 2012. Dự kiến trong năm nay có ít nhất 1 chiếc Il-76 và vào 2015 có 2 chiếc Il-76 được hoàn thành.
Theo Văn Biên (theo Military-industry.ru) (Văn Biên (theo Military-industry.ru))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bản cập nhật đã thổi hồn cuộc sống mới vào chiếc iPhone 6s mà Apple...