Thứ Tư, ngày 19/12/2018 02:45 AM (GMT+7)

Nga sắp có hệ thống phòng thủ tên lửa tương tự THAAD của Mỹ

authorPV Thứ Ba, ngày 09/12/2014 19:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng Itar-Tass đưa tin, Nga có thể sớm đưa vào biên chế hệ thống phòng thủ tên lửa tuơng tự như hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ.

   

“Nga đang chế tạo hệ thống tên lửa đánh chặn giai đoạn cuối tương tự hệ thống THAAD của riêng mình. Hệ thống này sẽ cho phép quân đội Nga đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm trung và một số loại tên lửa đạn đạo liên lục địa. Nó sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm trong tương lai gần”, ông Pavel Sozivov, kiến trúc sư trưởng của tập đoàn Almaz-Antey, chia sẻ.

 nga sap co he thong phong thu ten lua tuong tu thaad cua my hinh anh 1

Xe phóng tên lửa thuộc hệ thống THAAD.

Ông Sozivov cũng cho biết, Nga cũng đang phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa tương tự như GMD của Mỹ, có trang bị tên lửa đánh chặn phóng cố định từ mặt đất. Theo ông này, họ đã tiến hành một số cuộc thử nghiệm dưới dạng mô phỏng.

”Chúng tôi phát triển hệ thống tương tự GMD, nhưng nó là phiên bản nhỏ hơn của Mỹ. Hệ thống của chúng tôi có nhiều tính năng khác, theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga. Chúng tôi đã tập trung tăng cường tính chính xác hiệu quả của hệ thống”, ông Sozinov cho hay. Theo ông này, những nguyên mẫu của hệ thống sẽ được đưa vào biên chế của quân đội  Nga trong “tương lai gần”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi iPhone đang nhận được không ít dự đoán tiêu cực, Apple lại...
Với độ sáng cực cao và màu đen sâu, Onyx Cinema LED mang đến những...
Dịp cuối năm là thời điểm các nền tảng mạng xã hội liên tục công bố...