Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:03 AM (GMT+7)

Nga sắp trình làng bản nâng cấp của tàu ngầm tấn công lớp Yasen

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 04/11/2014 18:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng khoa học công nghệ của Trung Quốc đưa tin, hải quân Nga sẽ được chuyển giao phiên bản nâng cấp của tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Yasen dự án 885M vào năm 2016. Tàu ngầm này sẽ được đặt tên theo tên thành phố Kazan của Nga.

   

Phó Tổng giám đốc Cục Thiết kế Malakhit, ông Nikolai Novoselov tiết lộ với hãng tin RIA Novosti rằng, phiên bản nâng cấp của tàu ngầm tấn công hạt nhân Kazan thuộc dự án nâng cấp  885M đầu tiên sẽ được chuyển giao cho Hải quân Nga vào năm 2016.

 nga sap trinh lang ban nang cap cua tau ngam tan cong lop yasen hinh anh 1

Chú thích: Tàu ngầm hạt nhân tấn công thuộc lớp Yasen.

Nguồn tin cho biết, tàu ngầm Kazan sẽ có hệ thống vũ khí và cảm biến tiên tiến hơn, ngoài ra tiếng ồn của nó cũng giảm đáng kể so với tàu Severodvinsk thế hệ thứ nhất được thiết kế vào năm 1993.

Hãng RIA Novosti cho hay, Hải quân Nga muốn mua ít nhất 8 chiếc tàu tấn công lớp Yasen. Hiện nay họ đã đặt mua tổng cộng 4 chiếc, tàu ngầm thứ ba lớp Yasen mang tên New Siberia đã bắt đầu đóng vào tháng 7 năm ngoái.

Ngoài ra, Nga cũng có kế hoạch đóng 10 tàu  ngầm tên lửa đạn đạo thuộc dự án 955 Borey, để thay thế cho hạm đội tàu lớp Typhoon và Delta IV duwosi thời Liên Xô trước đây. Hiện 3 tàu ngầm thuộc lớp này đã được trình làng, trong đó tàu ngầm Yury Dolgoruky và Alexander Nevsky đã được đưa vào biên chế. Được biết, hai tàu ngầm này được trang bị với 16 quả tên lửa đạn đạo Bulava. Trong khi đó, tàu Vladimir Monomakh vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trên biển. Riêng tàu ngầm Grand Duke Vladimir thì sẽ được chuyển giao sang đề án 955A, bắt đầu được đóng vào năm 2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...
Những hình ảnh tiết lộ về những dòng Smartphone Vsmart là chủ đề...
Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...