Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:12 PM (GMT+7)

Nga sẽ trình làng UAV tấn công tàng hình nặng 20 tấn

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 22/09/2014 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng Khoa học và Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc đưa tin, phát biểu tại Hội nghị công nghiệp quân sự được tổ chức tại thành phố Krasnoyarsk, Phó Chủ tịch Ủy ban công nghiệp quân Nga, ông Oleg Bochkarev tiết lộ, Nga sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt các máy bay không người lái vào năm 2017 và sẽ tiến hành bay thử nghiệm đối với UAV trọng tải 20 tấn vào năm 2018.

   

Ông Oleg Bochkarev cho biết, chương trình mua sắm quốc phòng Nga trong thời gian tới bao gồm robot, các máy bay không người lái hạng nhẹ, trung bình, hạng nặng và các UAV chiến đấu.

Hiện tại, Nga đang đang tiến hành nghiên cứu và thúc đẩy chương trình mua sắm quốc phòng nói trên. Theo kế hoạch, trong giai đoạn từ năm 2017-2018, quân đội Nga sẽ đưa được tiếp nhận hàng loạt các UAV.

 nga se trinh lang uav tan cong tang hinh nang 20 tan hinh anh 1

Một trong những loại UAV trinh sát của Nga.

Nguồn tin cũng cho biết, Nga sẽ thử ngiệm bay đối với UAV có trọng tải 20 tấn vào năm 2018. Trước đó, theo nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga, có 3 công ty tham gia vào chương trình đấu thầu phát triển UAV cho cơ quan này, bao gồm tập đoàn Sukhoi, Sokol và Transas Group. Tuy nhiên, cuối cùng hợp đồng phát triển một UAV tấn công tàng hình tải trọng 20 tấn đã được trao cho Sukhoi vào năm 2011.

Hiện nay, mọi thông tin về UAV này vẫn là một bí ẩn lớn, theo thông tin từ Công ty Sukhoi thì UAV tương lai của Nga sẽ có trọng lượng 20 tấn và sẽ được chế tạo trên cơ sở UAV trinh sát.

Phó Chủ tịch Qũy Advanced Investigations Fund (AIF) của Nga khẳng định, Nga sẽ sớm xây dựng kế hoạch thử nghiệm loại UAV này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...
Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư cho iPhone 7/7 Plus vẫn được xem...
Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...