Thứ Năm, ngày 22/02/2018 06:15 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 09:09 AM (GMT+7)

Nga thay thế hàng loạt tàu chiến trong 6 năm tới

Hãng tin RIA Novosti đưa tin, trả lời phỏng vấn của báo giới, Tư lệnh Hải quân Nga Victor Childress cho biết, trong vòng 6 năm tới, Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ nhận được tổng cộng khoảng 30 tàu chiến và tàu phụ trợ.

   
Theo Tư lệnh Hải quân Nga Victor Childress cho biết, căn cứ chương trình đóng mới tàu chiến của hải quân Nga, trong vòng 6 năm tới, Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ nhận được tổng cộng khoảng 30 tàu chiến và tàu phụ trợ.

Mục đích không phải nhằm tăng cường sức mạnh quân sự mà nhằm thay thế các trang bị kỹ thuật đã lạc hậu của Hạm đội Biển Đen.

 nga thay the hang loat tau chien trong 6 nam toi hinh anh 1
Nga có kế hoạch thay thế hàng loạt tàu chiến trong thời gian tới

Ông Victor Childress cũng nhấn mạnh, Hạm đội Biển Đen sẽ thiết lập hệ thống triển khai trang bị vũ khí ở bán đảo Crimea, thay vì chỉ cung cấp trang bị ở căn cứ tại Sevastopol.

Theo nguồn tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã chỉ ra rằng, Crimea có tiềm năng lớn trong việc xây dựng và sửa chữa tàu chiến mà tiềm năng này chưa được phát huy. Có nguồn tin cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng trị giá 5 tỷ rúp (tương đương khoảng 895 triệu nhân dân tệ) với xưởng đóng tàu ở Crimea.
Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy không không còn "hot" như smartphone nhưng thị trường máy tính...