Thứ Hai, ngày 10/12/2018 06:49 AM (GMT+7)

Nga trình làng mẫu UAV mới cất cánh không cần đường băng

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin RIA Novosti của Nga đưa tin, Công ty chế tạo thiết bị trực thuộc Tập đoàn kỹ thuật quốc tế Nga đã lần đầu tiên giới thiệu mô hình máy bay không người lái UAV Chirok tại Triển lãm công nghệ Yekaterinburg. Mẫu UAV này có thể tự cất cánh mà không cần đường băng, hiện nay trên thế giới vẫn chưa có nghiên cứu tương tự.

   

Công ty này cho biết: “Sự sáng tạo của mẫu UAV này là bộ cất hạ cánh đệm không khí. Bộ phận này có thể giúp cho UAV có thể cất cánh trong trường hợp không có điều kiện đường băng. Nó có thể cất cánh từ mặt nước, đất bùn, băng tuyết. Đáng chú ý, mẫu UAV này còn có thể hạ cánh trong điều kiện các loại máy bay khác không thể cất hạ cánh.

 nga trinh lang mau uav moi cat canh khong can duong bang hinh anh 1

Ảnh tư liệu minh họa mẫu UAV mới.

Được biết, mẫu UAV này có thể đạt độ cao khoảng 6000 mét, có thể bay được quãng đường 2.500 km. Hiện tại, các chuyên gia vẫn đang nghiên cứu hoàn thiện, nâng cao hơn nữa hiệu suất kỹ thuật của UAV.

Trong lĩnh vực dân sự, mẫu UAV mới này có thể được sử dụng để quan sát và đánh giá một loạt các tình huống như: Theo dõi, giám sát cháy rừng, thảm họa thiên tai, tuần tra khu vực trên mặt đất. Trong lĩnh vực quân sự, UAV này có thể tiến hành trinh sát hoặc được sử dụng như các máy bay tấn công, vì nó có thể mang bom, tên lửa và bom dẫn đường chính xác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm hiện tại nếu muốn chọn mua 1 chiếc iPhone đời cũ, 6S...
Hôm nay (9/12), rất nhiều hình ảnh hài hước về cảnh người dân Đà...
Sau trận mưa “xối xả” trong đêm 8/12 và sáng 9/12, rất nhiều địa...