Thứ Tư, ngày 24/04/2019 07:04 AM (GMT+7)

Nghe chuyên gia hướng dẫn cách hút bể phốt triệt để

authorP.V Thứ Hai, ngày 08/10/2018 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn có ý định xử lý bể phốt của gia đình và quyết định sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại Cầu Giấy nhưng lại lo lắng không biết các dịch vụ hút bể phốt hiện nay có thực hiện đúng theo các quy trình tiêu chuẩn hay không? Vậy hãy xem cách hút bể phốt triệt để, đúng cách, được tư vấn bởi Giáo sư Lê Đình Thành dưới đây để có thể kiểm tra đội ngũ kỹ thuật của dịch vụ nhé!

   

 nghe chuyen gia huong dan cach hut be phot triet de hinh anh 1

Xử lý bể phốt đúng cách.

Cách hút bể phốt

Bể phốt cần phải xử lí làm sạch khi các chất rắn tích tụ trong bể vượt quá khả năng chứa của bể, đó là khi chất rắn chiếm khoảng 30% đến 50% tổng dung lượng của bể tự hoại. Các bước hút bể phốt sẽ được thực hiện tuần tự:

Trước tiên cần phải làm sạch và xác định được vị trí nắp của bể phốt, sau đó đào chúng lên để mở nắp bể.

Trước khi tiến hành hút bể phốt, cần phải kiểm tra mức chất lỏng trong bể phốt để xác định được đường ống đầu ra của bể, biết sự rò rỉ hay các vấn đề của chất thải trong cống.

Sau khi đã xác định mức chất lỏng người ta sẽ đưa vào bể phốt vòi hút chân không để bắt đầu thao tác. Vòi hút gắn vào một máy bơm để máy bơm chất thải lên xe tải của đội ngũ thi công hoặc đến một vị trí nào đó mà bạn yêu cầu.

Kỹ thuật viên phải kiểm tra hoạt động của nước thải trong đường ống để biết được chúng có đang bị chảy ngược trở lại bể phốt hay không. Nếu chảy ngược lại có nghĩa là hệ thống cống của bạn bị tắc và lúc này cần phải thông tắc cống.

Đội ngũ nhân công sẽ tiếp tục thực hiện quá trình xả nước trở lại bể để làm lỏng và loại bỏ bùn đất đang tồn tại trong bể, làm sạch triệt để các mặt của bể phốt.

Kết thúc quá trình hút bể phốt, các kỹ thuật viên sẽ phải kiểm tra toàn bộ bể phốt một lần nữa để xác định không để lại bất cứ rò rỉ, lỗ thủng hay hư hỏng nào ở bể. Nếu có, nhân viên sẽ trao đổi với các bạn để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

 nghe chuyen gia huong dan cach hut be phot triet de hinh anh 2

Hút bể phốt theo đúng quy trình.

Các biện pháp phòng ngừa tắc bể phốt

Để bể phốt ít bị tắc và không phải hút bể phốt thường xuyên, bạn nên lưu ý một số điều sau khi sử dụng nhà vệ sinh và xử lý bể phốt:

Không nên xử lý các sản phẩm vệ sinh dùng một lần như tã giấy, tàn thuốc, khăn giấy khó phân hủy hay chất thải thực phẩm, bã cà phê, dầu mỡ,… trong nhà vệ sinh. Các sản phẩm này khi chuyển xuống bể phốt sẽ tích tụ lại trở thành chất rắn khó phân hủy, làm bể phốt nhanh đầy hoặc dễ bị tắc.

Sử dụng nước tiết kiệm trong nhà vệ sinh để giảm tải lượng nước thải tự hoại xuống phía bể phốt.

Tránh sử dụng các hóa chất có tác dụng thông bồn cầu hoặc các hóa chất làm tự tiêu các chất thải trong bể để tránh việc hút bể phốt, bởi trên thực tế, trong nhiều trường hợp các hóa chất này sẽ làm cho vấn đề ở bể phốt của bạn khó xử lý, gây ra tốn kém hơn.

Cách hút bể phốt cũng như một số lưu ý được đưa ra ở trên hi vọng có thể giúp bể phốt của gia đình bạn không xảy ra các vấn đề không mong muốn, luôn đảm bảo được vệ sinh và an toàn.

Nếu có nhu cầu hút bể phốt tại cầu giấy hãy liên hệ với Công ty vệ sinh môi trường Tràng An chúng tôi qua hotline: (024) 39.018.018 hoặc truy cập website  hutbephottrangan.com để biết thêm chi tiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ứng dụng miễn phí này giúp “hô biến” chiếc smartphone của chủ shop...
Fitbit vừa chính thức công bố loạt sản phẩm mới, bao gồm Fitbit...
Khách hàng có thể cố tình che giấu hàng hóa, tráo đổi giá tag hoặc...