Thứ Ba, ngày 24/04/2018 02:37 AM (GMT+7)

Người VN sử dụng VPN để truy cập Facebook tăng đột biến

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 19/05/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một công ty cung cấp dịch vụ truy cập internet ẩn danh thông qua VPN ghi nhận lượng người dùng tại Việt Nam sử dụng VPN để truy cập Facebook tăng mạnh trong tuần trước.

   

Theo báo cáo của Halo - một nhà cung cấp dịch vụ VPN (mạng riêng ảo) của Israel, lượng người dùng internet tại Việt Nam sử dụng Halo VPN đã tăng đột biến khoảng 200.000 người vào cuối tuần trước. Theo Halo, lượng người dùng này chủ yếu sử dụng VPN để truy cập Facebook. Đó là chưa kể lượng người Việt Nam sử dụng VPN của các nhà cung cấp khác.

 nguoi vn su dung vpn de truy cap facebook tang dot bien hinh anh 1

Halo VPN là một dịch vụ miễn phí cho mục đích phi thương mại.

Dịch vụ VPN của Halo hiện đang được sử dụng bởi 81 triệu người trên thế giới, tương thích với nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau. Sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể lướt web ẩn danh đối với trang web cần truy cập, tuy nhiên luồng thông tin đó phải thông qua máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ VPN mà người dùng sử dụng, trong trường hợp này là Halo.

Đối với mục đích sử dụng cá nhân, không phải thương mại, Halo cho phép tải và sử dụng công cụ VPN miễn phí. Bên cạnh dịch vụ của Halo, hiện còn có nhiều dịch vụ tương tự, thậm chí trình duyệt Opera còn tích hợp sẵn các tùy chọn mạng riêng ảo để người dùng sử dụng mà không cần cài đặt  thêm bất kỳ công cụ nào khác.

Ngược lại, nhiều dịch vụ khác có giá từ 5 - 10 USD với chất lượng có thể tốt hơn nhưng thường không được người Việt Nam sử dụng, theo Yahoo! Finance.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước nhiều thông tin trái chiều liên quan tới việc chụp ảnh chân...
ZTE vừa phải hứng chịu lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm vào thị...
Ngày 24/4/2018 là mốc thời gian doanh nghiệp viễn thông phải bảo...