Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:07 AM (GMT+7)

Nguồn gốc của bức ảnh chế "hot" nhất hành tinh

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là bức ảnh đã và đang được cộng đồng mạng chế thành nhiều loại tác phẩm khác nhau.

   

"Success kid" (đứa trẻ thành công) là một bức ảnh nổi tiếng, từng được sử dụng để tạo nên các bức ảnh chế (memes) đủ thể loại. Riêng tại Việt Nam, hình ảnh này thường được sử dụng để làm ảnh chế mang ý nghĩa động viên, khích lệ thực hiện một mục tiêu nào đó.

 nguon goc cua buc anh che "hot" nhat hanh tinh hinh anh 1

Bức ảnh này chất chứa nhiều ý nghĩa,

Thực tế, cậu bé trong bức ảnh là Sammy, con trai của bà Laney Griner. Bà Griner đã chụp bức ảnh này vào tháng 8.2007, sau đó tải lên tài khoản Flickr và Getty Images đầu tiên.

Thời gian tiếp theo, bức ảnh lan tỏa rộng rãi hơn khi được tung lên Pyzam.com, đó là hình ảnh của một đứa trẻ đang làm lâu đài cát trên bãi biển. Reddit đã từng đăng tải meme này trong tháng Giêng năm 2011. Cùng lúc này, hình ảnh đã được nhìn thấy trên Quickmeme.com, giúp nó được biết đến rộng rãi hơn cả.

8 năm sau khi bức ảnh gốc của cậu bé Sammy được chụp, cha của Sammy vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong một căn bệnh hiểm nghèo và ông cần phải ghép thận. Chính bà Laney đã kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng internet thông qua một chiến dịch quyên góp trên Indiegogo. Chiến dịch này đã thành công ngoài mong đợi, cho thấy sức mạnh của một bức ảnh memes.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...