Thứ Hai, ngày 22/10/2018 14:54 PM (GMT+7)

Nhà trường quy định học sinh phải có... iPad

author Thứ Bảy, ngày 13/10/2012 06:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường Thiên Chúa giáo St Andrew tại trung tâm thành phố Sydney, bang New South Wales (Australia) vừa đưa ra một quyết định gây sốc đối với các bậc phụ huynh: học sinh từ lớp 7 đến lớp 10 phải có iPad bắt đầu từ năm học tới.

   

Tuy nhiên, nhà trường dự kiến sẽ hỗ trợ 597 AUD cho mỗi chiếc iPad. Với chương trình này, trường St Andrew đặt mục tiêu giảm bớt, tiến tới loại bỏ hẳn sách giáo khoa in và thay thế bằng giáo trình điện tử (ebook) với giá ưu đãi.

Các loại máy tính bảng như iPad sẽ trở thành dụng cụ học tập không thể thiếu đối với học sinh Australia.

Thay đổi loại hình sách giáo khoa cũng sẽ giúp học sinh không phải mang những chiếc cặp nặng trĩu trên vai mỗi khi đến lớp. Tất cả giáo trình sẽ được chứa trong chiếc iPad nhỏ gọn.

Một số trường tư tại Sydney cũng có kế hoạch buộc học sinh từ lớp 9-12 phải sử dụng máy tính bảng với lập luận rằng đây là công cụ học tập ưu việt so với những chiếc máy tính xách tay công kềnh. Dự án trang bị máy tính bảng cho học sinh này nằm trong khuôn khổ chương trình Cách mạng Giáo dục Số (DER) của chính phủ liên bang Australia trị giá 2,4 tỷ AUD. Tuy nhiên, học sinh vẫn phải thi viết trên giấy tại các kỳ thi tốt nghiệp.

Máy tính bảng có thể giúp việc giảng dạy và học tập trở nên dễ dàng hơn. Nhờ mạng wifi miễn phí của nhà trường, các bài thực hành sinh học, hóa học hay vật lý có thể được tổ chức ngay trong lớp thay vì đến phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, học sinh có thể tiết kiệm thời gian do không cần đến tủ gửi đồ lấy sách vở cho từng môn học khác nhau như trước đây. Helena Salomon, một nữ sinh 14 tuổi ở trường St Andrew nói: "Em nghĩ riêng sách giáo khoa môn toán đã nặng tới 10 kg. Mang đi học cứ như tập tạ vậy."

Trường St Catherine, một trường nữ sinh Anh giáo tại khu vực Waverly, năm nay cũng dự kiến trang bị máy tính bảng Samsung Series 7 Slate PC cho các nữ sinh lớp 5, 7 và 10. Mục tiêu của nhà trường là trang bị cho tất cả học sinh trong tương lai gần.

Lý do nhà trường chọn loại máy tính bảng này là các phụ kiện có thể giúp học sinh phát triển tốt kỹ năng nghệ thuật như vẽ và hỗ trợ ghi bài ngay trên màn hình. Máy tính bảng Samsung Series 7 Slate PC nặng hơn iPad và giá tiền cũng cao hơn, do vậy có thể khiến các bậc phụ huynh phản ứng gay gắt.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...