Thứ Tư, ngày 24/10/2018 07:52 AM (GMT+7)

Nhắn tin bằng lướt phím với công nghệ Swype

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 07:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thay vì bấm từng chữ cái riêng biệt khi nhắn tin, giờ đây chỉ cần lướt ngón tay trên điện thoại bàn phím qwerty, bạn thật dễ dàng để truyền thông điệp đến người nhận một cách nhanh nhất.

   

Theo nhà phát minh người Mỹ Cliff Kushler, với công nghệ Swype, người dùng có thể tăng tốc độ nhắn tin lên đến 30%. Công nghệ này phù hợp với những người hay phải sử dụng bàn phím cho các ứng dụng như chơi game.

Swype giúp người dùng nhận diện và nhấn chữ trên bàn phím ảo, giảm được khối lượng lớn thời gian gõ văn bản.

Các chữ cái trên bàn phím máy tính được sắp xếp cho phù hợp nhất với di chuyển của ngón tay người dùng. Swype là sự kết hợp của máy tính để bàn, bàn phím và chuột trong một chiếc máy bỏ túi.

“Hiện tại, Swype đang được dùng trên 7 điện thoại thông minh của các công ty điện thoại di động lớn ở Mỹ và phần mềm này sẽ được ứng dụng cho 50 dòng điện thoại trên toàn thế giới vào cuối năm nay”, ông Kushler cho hay.

Ông Kushler đã từng phát minh ra phần mềm T9, được gọi là phần mềm dự đoán văn bản, khi người dùng gõ chữ cái đầu tiên, màn hình đã có thể xuất hiện các từ mà người dùng đang nghĩ đến. Công nghệ 'Swype' sẽ là bước tiếp theo của T9.

Ông Won Park, Giám đốc công nghệ của Samsung tại Mỹ cho biết: “Swype có tiềm năng lớn trong việc ứng dụng vào sản xuất tivi hoặc điều khiển từ xa cho tivi thế hệ tiếp theo”.

Theo Daily Mail

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Microsoft Kaizala cho phép doanh nghiệp tạo nhóm chat lên đến 1...
Trong đó nổi bật là bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của...