Thứ Hai, ngày 16/07/2018 23:57 PM (GMT+7)

Nhật Bản chế tạo và phát triển robot biết bơi

author Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Các nhà khoa học Nhật Bản đang nghiên cứu chế tạo robot biết bơi dùng cho cứu hộ trên biển, gọi là Swumanoid.

   

Các chuyên gia thuộc trường Đại học Công nghệ Tokyo đã chế tạo ra loại robot có khả năng bơi ngửa hoàn hảo, được gọi là Swumanoid.

 

Giáo sư Motomu Nakashima – trưởng nhóm chế tạo, hy vọng robot Swumanoidcó thể dùng cho công tác cứu hộ trên biển, tuần tra bờ biển và trợ giúp người bơi lội khi cần thiết. Robot Swumanoid còn được cho rằng rất hữu ích trong hỗ trợ các cuộc nghiên cứu về bơi lội.

Trong việc nghiên cứu về bơi lội, rất khó để giữ nguyên các miếng dán cảm biến động lực trên người bơi khi họ vẫy vùng trong nước. Làm sao con người có thể đảm lặp lại các chuyển động như nhau trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, vì Swumanoid là người máy nên những điều tưởng chừng như không thể trên hoàn toàn có thể, cho phép các chuyên gia đánh giá những tác động khác nhau trong môi trường nước đối với con người. Chuyển động của robot được hiển thị bằng máy quét 3D.

Robot Swumanoid được chế tạo có 20 lớp chống nước, điều khiển hoạt động bằng máy tính. Robot hiện tại mới chỉ biết bơi ngửa và bơi trườn với tốc độ 6m/giây – bằng 1/3 kỷ lục thế giới của con người về bơi lội. Sau này nó sẽ được lắp thêm hai chân để có thể bơi ếch.

Theo DM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là dòng máy in laser nhỏ gọn nhất từ trước đến nay của HP.
Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...
Sau khi mô hình MacBook Pro được cập nhật với các bộ vi xử lý mới...