Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 01:48 AM (GMT+7)

Nhật công bố chiến lược phát triển xe sạch

author Chủ Nhật, ngày 02/05/2010 06:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản vừa công bố chiến lược thúc đẩy phát triển xe “sạch”, thân thiện với môi trường, nhằm biến nước này trở thành Trung tâm phát triển và sản xuất xe sạch toàn cầu.

   
Sử dụng xe sạch thân thiện với môi trường sẽ giúp giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Theo chiến lược này, tỷ lệ xe sạch của Nhật sẽ đạt 50% doanh số bán xe ở thị trường nội địa vào năm 2020 và 70% vào năm 2030, so với mức 9% như hiện nay.

Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản cũng đưa ra mục tiêu lắp đặt 2.000.000 pin sạch cho xe ô tô hybrid và các dòng xe thân thiện với môi trường khác đến tận hộ gia đình, phấn đấu đến năm 2015 giảm giá thành của Pin lithium ion chỉ bằng 1/7 so với hiện nay và đến năm 2030 chỉ còn 1/40. 

Để đạt được mục tiêu này, Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản đề ra biện pháp như giảm thuế và trích ngân sách hỗ trợ bằng tiền cho những người mua các phương tiện sạch. Chính sách hỗ trợ cũng sẽ được mở rộng cho xe sử dụng nhiên liệu xăng nhưng có các tính năng thân thiện với môi trường.

Cơ quan này tin rằng việc sử dụng rộng rãi dòng xe sạch thân thiện với môi trường trong thập kỷ tới sẽ giúp giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và tăng sức cạnh tranh toàn cầu của các nhà sản xuất ô tô trong nước.

Chính phủ Nhật bản dự định sẽ đưa chiến lược phát triển xe sạch vào kế hoạch phát triển kinh tế của nước này, sẽ được công bố vào tháng Sáu tới.

(Theo The Yomiuri Shimbun)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple Watch Series 4 đánh dấu việc tái thiết kế vật lý đầu tiên của...
iOS 12 đang là điều mà nhiều người dùng iPhone đang đắn đo nghĩ tới...
Số tiền này sẽ giúp Apple tránh bị khởi kiện vì hành vi trốn thuế,...