Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:45 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 27/10/2013 06:57 AM (GMT+7)

Những con “quỷ” ẩn dật nơi âm u tĩnh mịch của đại dương

Mực ma cà rồng vô vàn xúc tu siết chết con mồi, cá vây tia phát sáng làm hiện hình kẻ ngụy trang, sâu mông lợn phun mây giăng bẫy… là những loài thủy quái kì dị, đáng sợ sống ở nơi âm u tĩnh mịch của đại dương sâu thẳm mà con người chưa biết hết về chúng.

   


 nhung con “quy” an dat noi am u tinh mich cua dai duong hinh anh 1 Một con cá oarfish (cá mái chèo) dài gần 6 m mới được phát hiện tại bãi biển California. Đây là loài vật được tin là điềm báo của động đất.
 nhung con “quy” an dat noi am u tinh mich cua dai duong hinh anh 2 Cá vây tia (stoplight Loosejaw) kì quái với hàm không có da để có thể đớp con mồi mà không tạo ra tiếng động, và mắt nó có thể tạo ra ánh áng màu đỏ như tia laser phát hiện cả những con mồi có khả năng ngụy trang tốt nhất.
 nhung con “quy” an dat noi am u tinh mich cua dai duong hinh anh 3 Cá vây chân (anglerfish) dùng trán phát quang sinh học để hút con mồi tới gần và đớp gọn.
 nhung con “quy” an dat noi am u tinh mich cua dai duong hinh anh 4 Không giống cá vây tia, loài mực ma cà rồng này có vô số xúc tu tạo thành như chiếc ô chông sẵn sàng úp rồi siết con mồi đến chết.
 nhung con “quy” an dat noi am u tinh mich cua dai duong hinh anh 5 Sâu C. pugaporcinus nhìn giống như cái mông lợn, to bằng đầu người, là một trong những loài sâu biển cực lớn có khả năng phun chất nhầy như đám mây để bẫy con mồi là các sinh vật phù du.
 nhung con “quy” an dat noi am u tinh mich cua dai duong hinh anh 6 Cá răng nanh (Fangtooth) với hàm răng sắc nhọn là một trong những loài sát thủ đáng sợ của biển sâu. Ngoài khả năng tấn công, với màu đen nó còn có thể ngụy trang tốt hơn dưới đáy biển.
 nhung con “quy” an dat noi am u tinh mich cua dai duong hinh anh 7 Cá Lanternfish với những đốm sáng màu xanh nhạt có thể tạo ra ảo ảnh khiến cho kẻ thù khó mà phát hiện ra đích xác con cá.
 nhung con “quy” an dat noi am u tinh mich cua dai duong hinh anh 8 Còn đây là một trong 8 loài cá mập ma sống ở độ sâu hơn 2.000 mét mới được phát hiện ở Ấn Độ Dương.
Theo Vân Long (Theo Wired.com) (Vân Long (Theo Wired.com))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...
Mỗi máy ảnh đều có số sê-ri riêng để nhận dạng để chứng minh nó...
Phương pháp này được gọi là Port Out Scam và đang khiến ngành công...