Thứ Năm, ngày 24/05/2018 20:02 PM (GMT+7)

Những công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt

authorNgọc Phạm (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 20/09/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Microsoft, Samsung và FPT là ba môi trường công nghệ được nhiều sinh viên yêu thích.

   

Theo một khảo sát gần đây, 92.3% số lượng sinh viên và cựu sinh viên coi “cơ hội thăng tiến” là nhân tố quan trọng nhất tạo thành một công việc lý tưởng, xếp sau là yếu tố “Cân bằng công việc - cuộc sống” rồi mới đến “tiền lương”. Tại Việt Nam, một số công ty công nghệ rất “được lòng” sinh viên bởi họ đã tạo điều kiện cho nhân viên được phát triển sự nghiệp và đời sống tinh thần một cách tốt nhất.

Microsoft

Là công ty phần mềm do tỷ phú giàu nhất thế giới 2014 - Bill Gates sáng lập, Microsoft hiện có 2 văn phòng ở Việt Nam. Các văn phòng kế thừa phong cách văn phòng của công ty mẹ tại Mỹ. Một trong những điểm hút người lao động của Microsoft Việt Nam chính là không gian làm việc đẹp. Văn phòng của Microsoft Việt Nam được thiết kế sáng tạo từ hệ thống phòng họp, phòng làm việc, đến khu vực giải trí, nghỉ ngơi cho nhân viên. Công ty này cũng nhiều năm liền được xếp hạng “Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”.

 nhung cong ty cong nghe co moi truong lam viec tot hinh anh 1

Bill Gates đã tạo nên một hệ thống Microsoft mạnh mẽ. Giờ đây, ông dành phần lớn thời gian còn lại để làm từ thiện.

FPT

Không hề kém cạnh các tên tuổi nước ngoài, FPT là một trong số ít công ty công nghệ Việt Nam xây dựng được môi trường làm việc theo chuẩn quốc tế, gần gũi với nhân viên và thân thiện với môi trường. Năm 2015, vượt qua nhiều tên tuổi lớn như Google và Microsoft, FPT được sinh viên nhóm ngành CNTT đánh giá là nhà tuyển dụng lý tưởng nhất, theo “Bảng xếp hạng 100 nhà tuyển dụng lý tưởng nhất tại Việt Nam” của đơn vị phân tích và thông kế Universum của Thụy Điển.

Độ tuổi trung bình của hơn 25.500 nhân viên tập đoàn này ở mức 27,8 tuổi. Ứớc tính giai đoạn 2016 - 2020, số nhân viên của FPT sẽ tăng gấp đôi, lên khoảng 50.000 người. Theo nhiều trang thông tin, FPT đang áp dụng mức thu nhập bình quân 740 triệu đồng/năm cho các kỹ sư cầu nối làm việc tại Nhật Bản, cao hơn khoảng gần 7 lần so với mức lương bình quân của lĩnh vực này trong sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014 là 109,5 triệu đồng/năm.

 nhung cong ty cong nghe co moi truong lam viec tot hinh anh 2

CNTT đang trở thành ngành "hot" trong nhiều năm trở lại đây.

Samsung

Lãnh đạo Samsung Việt Nam từng cam kết rằng mức thu nhập khởi điểm dành cho sinh viên được tuyển dụng năm nay sẽ cao hơn mức 400 USD/tháng (tương đương trên 8 triệu đồng/tháng). Theo chính sách ưu đãi cho người lao động của Samsung Việt Nam, bên cạnh khoản lương cứng, cán bộ, nhân viên của Samsung còn được bố trí xe đưa đón mỗi ngày, được đào tạo nâng cao tay nghề…

Hiện nay, người lao động làm việc cho Samsung được hưởng một chế độ đãi ngộ khá đặc biệt. Ngay ngày đầu tuyển dụng, người lao động đã được Samsung áp mức lương trung bình 6 triệu đồng/tháng và tăng dần theo năng lực, vị trí và mức độ làm việc sau đó. Hiện nay, trung bình thu nhập của công nhân Samsung tại Thái Nguyên là 8 triệu đồng/tháng.

Trên đây là 3 công ty hoặc chi nhánh của các tập đoàn công nghệ tại Việt Nam. Còn trên thế giới, Facebook, Google, Yahoo!,... cũng là những tên tuổi từng được xếp hạng cao trong các bảng khảo sát về môi trường làm việc sáng tạo, thân thiện. Trong đó, Yahoo! từng có văn phòng tại Việt Nam nhưng đã đóng cửa từ tháng 12.2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...
Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...