Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:17 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 18:30 PM (GMT+7)

Những điểm “du lịch đen” hãi hùng nhất thế giới

Trại tập trung người Do Thái Auschwitz-Birkenau ở Ba Lan, cánh đồng chết ở Campuchia... là những điểm "du lịch đen" nổi tiếng thế giới.

   

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 1

"Du lịch đen" là một xu hướng du lịch dùng để chỉ những trải nghiệm du lịch ở những địa điểm tham quan gắn liền với những sự kiện lịch sử kinh hoàng. Một trong những địa điểm “du lịch đen” nổi tiếng thế giới là trại tập trung người Do Thái Auschwitz-Birkenau ở Ba Lan.

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 2

Trại tập trung người Do Thái Auschwitz-Birkenau từng là nơi giam giữ và giết hại hơn 1 triệu người Do Thái. Đức Quốc xã và Hitler đã thực hiện tội ác diệt chủng đối với người Do Thái trong Chiến tranh thế giới 2 khiến khoảng 6 triệu người thiệt mạng trong các trại tập trung.

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 3

Cánh đồng chết ở Campuchia là địa điểm "du lịch đen" khét tiếng khiến nhiều du khách vừa rùng mình sợ hãi vừa thương cảm cho số phận bi thảm của những nạn nhân xấu số. Cánh đồng chết Choeung Ek là nơi hơn 20.000 người bị Khmer Đỏ sát hại.

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 4

Từ năm 1979 đến nay, giới chức trách Campuchia đã tìm thấy gần 9.000 xác chết. Một trong những điều gây ám ảnh với du khách đó là những cái tên ghi dấu tội ác diệt chủng như: “Mộ 100 trẻ sơ sinh và mẹ”, “Mộ nhiều xác nhất với 450 xác”, “Mộ 166 người không đầu”, “Mộ 87 người mất tay, chân”...

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 5

Nhà tù Tuol Sleng ở thành phố Phnom Penh, Campuchia cũng là nơi ghi dấu tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ hồi thập niên 1970. Từng là một trường trung học, địa điểm "du lịch đen" rùng rợn Tuol Sleng được Khmer Đỏ biến thành một trại tra tấn, nhà tù và trung tâm hành quyết.

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 6

Hàng ngàn người này bị giết chết bằng những vũ khí rùng rợn kèm theo đó là những bộ hài cốt, đầu lâu, vết máu... vô cùng rùng rợn. Hiện Tuol Sleng trở thành bảo tàng trưng bày những bằng chứng về tội ác kinh hoàng của Khmer đỏ đối với người dân Campuchia.

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 7

Ground Zero (vùng đất số 0) là nơi từng xảy ra vụ tấn công với tòa tháp đôi của Mỹ ngày 11.9.2001. Đây là công trình nhằm tưởng nhớ 3.000 người đã chết trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở New York trên.

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 8

Ground Zero trở thành khu vực gắn liền với sự chết chóc, phá hủy và khủng bố. Từ năm 2011, khu vực này trở thành đài tưởng niệm quốc gia 11.9.

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 9

Khu tưởng niệm Hòa bình ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản dành để tưởng niệm 140.000 nạn nhân thiệt mạng khi Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki hồi tháng 8.1945.

 nhung diem “du lich den” hai hung nhat the gioi hinh anh 10

Năm 1996, UNESCO công nhận Khu tưởng niệm hòa bình ở Hiroshima là Di sản Thế giới. Khi đến đây, du khách sẽ nhìn thấy những hình ảnh ám ảnh thảm họa bom nguyên tử năm xưa cũng như lời kể và nỗi đau của các nạn nhân sống sót sau vụ Mỹ thả bom nguyên tử xuống Nhật năm 1945.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dùng mới đây đã phàn nàn ứng dụng FaceBook Messenger tự...
Ứng dụng này yêu cầu được cấp quyền truy cập các hình ảnh trên...
Những tên hacker đứng sau công cụ Scan4You đã bị bắt và kết án tù.