Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 16:15 PM (GMT+7)

Những máy điều hòa không khí di động đáng mua nhất

authorKiến Tường (Theo Review Geek) Thứ Tư, ngày 11/07/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sắm một chiếc máy điều hòa không khí (AC) di động sẽ mang đến nhiều sự tiện lợi hơn so với máy điều hòa không khí gắn tường.

   

Trước khi mua AC di động, bạn cần nhớ rằng ngay cả với những giải pháp mạnh mẽ và tốt nhất thì nó cũng không thể làm mát cho một không gian từ 50 m2 trở lên, do đó trong trường hợp căn phòng rộng thì bạn nên chọn giải pháp khác phù hợp hơn.

Một AC di động sử dụng đơn vị đo BTU - đơn vị công suất của Anh. Một AC có mức 8.000 BTC có thể làm mát một phòng ngủ kích cỡ văn phòng nhỏ (14-23 m2), trong khi 10.000-12.000 BTU có thể làm mát một phòng cỡ trung hoặc nhà bếp, còn 14.000 BTU có thể làm mát một không gian lớn, miễn là chúng không quá lớn và trần không cao. Tất nhiên sử dụng một AC di động có BTU lớn trong một căn phòng nhỏ sẽ giúp làm mát nhanh hơn. Cũng cần lưu ý rằng sử dụng thiết bị BTU mạnh hơn sẽ cho tiếng ồn hoạt động to hơn.

Dưới đây là 3 mẫu AC di động tốt nhất trên thị trường mà mọi người có thể đặt mua trên Amazon, được xếp theo 3 chỉ mục: tổng thể tốt nhất, tốt nhất về giá thành và tốt nhất cho phòng ngủ.

AC di động tổng thể tốt nhất: Whynter ARC-14S (453 USD, khoảng 10,45 triệu đồng)

ARC 14s là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực AC di động và nhận được lời khen ngợi cao trên Amazon. Với công suất 14.000 BTU, nó có thể làm mát trong các phòng có diện tích đến 50 m2. Nó bao gồm bảng điều khiển kỹ thuật số, điều khiển từ xa, hai bộ lọc không khí tích hợp và bộ kit cửa sổ.

 nhung may dieu hoa khong khi di dong dang mua nhat hinh anh 1

Whynter ARC-14S.

Thiết kế này sử dụng một thiết lập ống kép nhằm kéo và hút khí nóng bên ra bên ngoài. Không giống như thiết kế ống đơn, điều này giúp tạo ra áp suất không khí âm trong phòng, đưa không khí nóng ra ngoài để tăng hiệu quả làm mát.

Máy có 3 chế độ hoạt động: điều hòa không khí, quạt làm mát cơ bản và máy hút ẩm. Với tất cả những gì mang lại, nó thực sự là lựa chọn tốt nhất trong ngành AC di động hiện nay.

AC di động có giá thành tốt nhất: Black & Decker BPACT10WT (288 USD, khoảng 6,65 triệu đồng)

Nếu đang hạn chế về ngân sách nhưng cần nhanh chóng có một AC di động làm mát trong thời tiết nóng bức hiện nay, hãy chọn mua BPACT10WT của Black & Decker.

 nhung may dieu hoa khong khi di dong dang mua nhat hinh anh 2

Black & Decker BPACT10WT.

Công suất 10.000 BTU của nó có thể xử lý một căn phòng cỡ trung một cách hiệu quả cùng mức giá chưa đến 7 triệu đồng, trong khi thiết kế cũng tương tự với nhiều mẫu AC di động giá thành cao hơn.

Mặc dù chỉ là một AC di động tiết kiệm chi phí nhưng BPACT10WT đi kèm bảng điều khiển kỹ thuật số và điều khiển từ xa, chức năng hẹn giờ để tự động khởi động khi nhiệt độ căn phòng nóng lên và bộ lọc khí có thể giặt được. Thiết kế ống đơn của nó không hiệu quả như mô hình từ Whynter ở trên.

AC di động tốt nhất cho phòng ngủ: JHS A001-8KR/D (372 USD, khoảng 8,57 triệu đồng)

Khi cần làm mát cho phòng ngủ trong những ngày nóng, AC di động phải đảm bảo khả năng yên tĩnh thì thiết bị của JHS thực sự là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nó có thể chuyển đổi giữa hoạt động điều hòa không khí, máy hút ẩm và quạt 2 tốc độ đơn giản.

 nhung may dieu hoa khong khi di dong dang mua nhat hinh anh 3

JHS A001-8KR/D.

Chiếc máy điều hòa này cũng đi kèm chức nặng hẹn giờ 24 giờ và một chế độ ngủ cho phép duy trì phạm vi nhiệt độ phù hợp để tránh tình trạng gây ảnh hưởng sức khỏe cho chủ nhân khi ngủ. Nó cũng đi kèm hệ thống làm bay hơi tự động giúp loại bỏ nước ẩm, bộ điều khiển từ xa và bộ lọc khí có thể giặt được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 21.2.2019, Hiệp hội di động Thế giới (GSMA) công bố danh sách...
Trong khi VinaPhone liên tục có lời (+ hơn 8.000 thuê bao) trong...
Đó là bước tiến đầu tiên sau lần công bố về việc hợp tác của Cục...