Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:43 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 12:45 PM (GMT+7)

Những quái vật được nuôi làm thú cưng

Càng ngày càng có nhiều người nuôi các loài bò sát như trăn, rắn, thằn lằn,... trong nhà như một loại thú cưng yêu thích.

   
 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 1
Rắn ngô không những không có nọc độc mà còn sở hữu diện mạo đa dạng, bắt mắt cùng với chế độ ăn uống dễ tính (chuột sống hoặc chết 1-2 lần/tuần) nên được rất nhiều người chọn nuôi làm cảnh.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 2
Trăn hoàng gia (trăn bóng) cũng được nhiều người chọn nuôi, tuy nhiên, với những người mới tập nuôi trăn rắn thì đây không phải lựa chọn tối ưu.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 3
Thằn lằn Leopard đã được người Mĩ nuôi trong suốt 30 năm vừa qua và trở thành loài bò sát được nuôi phổ biến nhất cho đến ngày nay. Với nhiều màu sắc, hoa văn và kích cỡ, người nuôi có thể thoải mái chọn một con ưng ý “rinh” về nhà.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 4
Rồng Úc cũng là một loài thằn lằn được nuôi làm cảnh khá phổ biến. Loài này có hai màu chủ đạo là nâu và vàng, nhưng nhược điểm là khá khó tính và đòi hỏi chăm sóc chu đáo.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 5
Thằn lằn lưỡi xanh cũng có nguồn gốc từ Úc nhưng dễ chăm sóc hơn, tuổi thọ lên đến 20 năm, rất thích ăn những viên đá nhỏ để giúp tiêu hóa thức ăn.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 6
Thằn lằn monitor là loại bò sát ăn thịt có kích thước khá lớn với thức ăn ưa thích là chuột, cần môi trường sống rộng rãi và sự chăm sóc đặc biệt vì chúng rất dễ bỏ trốn. Loài thường thấy nhất trong họ này chính là rồng Komodo.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 7
Đối với tắc kè hoa, lời khuyên cho bạn là nên rinh một con về từ cửa hàng vật nuôi cùng với một chiếc chuồn nuôi rộng rãi. Thức ăn ưa thích của chúng là các loại côn trùng như dế và ruồi.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 8
Rùa Nga là loài rùa được chọn nuôi khá nhiều vì chúng không quá nhút nhát như các loại rùa khác. Chỉ cần một ít cỏ dại, nơi nuôi nhốt có đất hoặc cát, chúng sẽ thích ứng rất tốt.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 9
Rùa Sulcata châu Phi nhỏ có thể là loài vật nuôi hết sức đáng yêu nhưng với trọng lượng tới 80kg khi trưởng thành và lượng thức ăn không hề nhỏ thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nuôi chúng.

 nhung quai vat duoc nuoi lam thu cung hinh anh 10
Rùa tai đỏ là loài rùa nước ngọt khá dễ thương, có thể trở thành một thú cưng vui vẻ và cũng không quá khó chiều.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chỉ có thay đổi ngay lúc này thì mới có thể lên chuyến tàu thế...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...
Đội vô địch trong cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa...