Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:45 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 10:30 AM (GMT+7)

Những sự thật gây sốc về xác ướp trong lịch sử nhân loại

Những xác ướp luôn là một bí ẩn đối với nhân loại trong nhiều thế kỷ. Sự thật về xác ướp sẽ khiến bạn không khỏi giật mình kinh hãi.

   

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 1

Một xác ướp 2.100 tuổi được tìm thấy ở Trung Quốc được cho là xác ướp có kỹ thuật ướp xác tuyệt vời nhất thế giới. Khi được tìm thấy, xác ướp này vẫn còn máu trong tĩnh mạch, các khớp linh hoạt và các cơ quan còn nguyên vẹn. Đây là một trong những sự thật về xác ướp gây chấn động nhất.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 2

Ở Scotland, các nhà khoa học phát hiện ra hai xác ướp kỳ dị nhất thế giới, còn được gọi là xác ướp Frankenstein, hai xác ướp này đã 3.000 năm tuổi, các bộ phận làm nên xác ướp thuộc về cơ thể sáu người khác nhau.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 3

Thời Ai Cập cổ đại, mèo được cho là con vật linh thiêng. Do đó, chúng được ướp xác cùng với các Pharaoh.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 4

Để giữ cho xác ướp an toàn khỏi những kẻ tàn ác có ý đồ xấu, quá trình ướp xác thường bao gồm cả một lời nguyền bảo vệ. Nếu xác ướp bị xâm phạm, kẻ cả gan làm phiền giấc ngủ ngàn thu của người quá cố sẽ bị trừng phạt.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 5

Giữa thế kỷ 16 và 19, các nghệ nhân ướp xác sử dụng một màu sắc đặc biệt gọi là "màu nâu xác ướp", làm từ những xác ướp cũ được đào lên.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 6

Trong thời đại La Mã, các xác ướp Ai Cập đôi khi được chôn kèm theo cả chân dung của họ, điều này giúp họ xác định danh tính rõ ràng, nhanh chóng hơn.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 7

Cái gọi là "bữa tiệc bên trong xác ướp" diễn ra vào thời đại Victoria thực chất là việc mọi người có thể mua xác ướp và sau đó mở xác ướp đó ra để chiêm ngưỡng, thỏa mãn hiếu kỳ.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 8

Mặc dù hàng ngàn vị tăng lữ Phật giáo đã cố gắng để tự ướp xác chính mình nhưng chỉ có 24 vị cao tăng thành công, được ghi nhận. Thông thường khi viên tịch, họ sẽ nuốt một hạt giống có tác dụng như một loại trà độc sau đó niêm phong bản thân vào một ngôi mộ đá.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 9

Trong suốt thế kỷ 16 và 17 ở châu Âu, các xác ướp thường bị khai quật, tiêu thụ như một biệt dược có lợi ích sức khỏe bởi vì vào thời đó người ta tin rằng những xác ướp là một dạng thuốc đặc biệt có một số công dụng kỳ diệu.

 nhung su that gay soc ve xac uop trong lich su nhan loai hinh anh 10

Kỳ quan thế giới cổ đại, kim tự tháp ở Ai Cập thực chất là gì? Đó là những ngôi mộ khổng lồ, được tạo ra để tôn vinh và bảo vệ xác ướp của các vị vua, hoàng hậu, nữ hoàng quá cố.

Theo Đinh Ngân (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...
Hiện tại, MacBook Pro 13 và 15 inch (2018) đã có mặt trên thị...