Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:55 PM (GMT+7)

Những thay đổi lạ của Facebook có thể bạn chưa nhận ra

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 27/02/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebook đang có những sự thay đổi mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra ngay.

   

Thời gian gần đây, Facebook liên tục mang tới những cập nhật mới cho dịch vụ mạng xã hội mà mình cung cấp. Bên cạnh ứng dụng di động dành cho smartphone, Facebook còn không ngừng phát triển phiên bản dành cho trình duyệt.

 nhung thay doi la cua facebook co the ban chua nhan ra hinh anh 1

Đây là ảnh chụp màn hình trang News Feed khi lướt Facebook bằng ứng dụng dành cho Android. Theo đó, thông số thời gian đăng tải ở đa số status, hình ảnh đều có màu xám, nhưng một số nơi lại được hiển thị nổi bật với màu xanh da trời. Chưa rõ Facebook phân loại cách hiển thị này như thế nào.

 nhung thay doi la cua facebook co the ban chua nhan ra hinh anh 2

Một biểu tượng lạ di chuyển theo con trỏ chuột khi người dùng rê chuột qua lại giữa Message Requests và Mark All Read. Biểu tượng này xuất hiện trên giao diện Facebook dành cho trình duyệt máy tính.

 nhung thay doi la cua facebook co the ban chua nhan ra hinh anh 3

Trước kia, khi gõ tên tài khoản của một người bạn Facebook vào ô tìm kiếm thì mạng xã hội này sẽ trả ngay kết quả chính xác để người dùng nhấn vào. Nhưng nay không còn nữa, ô tìm kiếm chỉ gợi ý các từ khóa liên quan.

 nhung thay doi la cua facebook co the ban chua nhan ra hinh anh 4

Biểu tượng "?" đã được Facebook bổ sung vào góc trên bên phải giao diện trình duyệt web, để người dùng truy cập nhanh vào phần hướng dẫn, hỏi - đáp cách sử dụng.

 nhung thay doi la cua facebook co the ban chua nhan ra hinh anh 5

Facebook đang thử nghiệm tính năng bình luận status, hình ảnh dưới dạng một cửa sổ chat. Theo đó, người dùng có thể theo dõi các bình luận trong một status, hình ảnh dễ dàng hơn mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các màn hình giao diện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...
4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...