Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 19:29 PM (GMT+7)

NOD32 Antivirus 9: Sự trở lại của phần mềm diệt virus ESET

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 03/12/2015 08:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều năm vắng bóng, ESET đã cho ra đời NOD32 Antivirus 9 và ESET Smart Security 9 với việc tập trung vào bảo vệ thanh toán trực tuyến và áp dụng công nghệ điện toán đám mây.

   

ESET vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới của bộ đôi phần mềm diệt virus NOD32 Antivirus 9 (NOD32) và ESET Smart Security 9 (SS9). Trong đó, SS9 được bổ sung nhiều tính năng và lần đầu tiên có tính năng bảo mật thanh toán và giao dịch trực tuyến cũng như tính năng tìm lại laptop bị thất lạc.

Cụ thể, tính năng bảo mật ngân hàng và thanh toán trực tuyến được thiết kế để tự động phát hiện khi người dùng đang thực hiện các giao dịch tài chính và có biện pháp bảo vệ ngay lập tức. Điều này giúp đảm bảo người dùng được bảo vệ an toàn trước các hiểm họa trên internet.

Trong khi đó, tính năng tìm laptop thất lạc cho phép khóa máy từ xa, khóa ổ cứng, các cổng USB,... Đi kèm tính năng này là bản đồ Google Maps tích hợp, cho phép định vị chính xác vị trí của chiếc laptop.

 nod32 antivirus 9: su tro lai cua phan mem diet virus eset hinh anh 1

Biểu đồ cột thể hiện "miếng bánh" thị phần của các giải pháp bảo mật tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương, theo số liệu của IDC vào năm 2014. Trong đó, Trend Micro đang dẫn đầu với 29,9%, Kaspersky Lab cuối bảng với chỉ 4%, và ESET chiếm 5,5% thị phần.

NOD32 tập trung vào việc cung cấp một trải nghiệm duyệt web nâng cao với khả năng phát hiện mối nguy và bảo vệ người dùng thông qua Antispyware, Anti-Phishing và Exploit Blocker.

Đây được xem là 2 sản phẩm diệt virus chủ lực mà ESET đang mong muốn dùng nó để quay lại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của ESET từng khá quen thuộc với người dùng Việt Nam vào khoảng trước năm 2010, nhưng sau đó dường như "mất bóng".

Mặc dù vậy, ESET cho biết các phần mềm trên chưa được Việt hóa. Dự kiến người dùng phải chờ đợi thêm 12 tháng nữa trước khi có một phiên bản Việt hóa cho sản phẩm. Ngoài ra, ESET không có phiên bản miễn phí, thay vào đó chỉ có phiên bản dùng thử 30 ngày với đầy đủ tính năng.

Lý giải cho việc quay trở lại thị trường này, đại diện ESET nhận định: "Điện thoại di động và điện thoại thông minh sử dụng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục vượt qua phần còn lại của thế giới.

Ở Việt Nam, hơn một nửa dân số được kết nối với internet và có hơn 136,1 triệu điện thoại di động đang hoạt động trong cả nước. Thương mại điện tử cũng đang cất cánh tại Việt Nam và với sự tiện lợi của nó, không có gì ngạc nhiên khi sự phổ biến của điện thoại di động và giao dịch ngân hàng trực tuyến tiếp tục tăng trưởng".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

LG giành giải thưởng TV Ấn tượng nhất của CES năm thứ 5 liên tiếp...
Có được kết quả này là nhờ đội tuyển Triều Tiên đã nỗ lực thi đấu...
Nếu chúng ta tiến sâu và… giành chức vô địch, người hâm mộ bóng đá...