Thứ Hai, ngày 22/10/2018 19:12 PM (GMT+7)

Nokia khai tử hệ điều hành Symbian

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 08:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nokia sẽ khai tử hệ điều hành Symbian trên dòng N-Series, thay vào đó hệ điều hành MeeGo sẽ được trưng dụng để cạnh tranh với các sản phẩm của Google và Apple

   
 

“Nóng mặt” trước sự bùng nổ của iPhone 4, Nokia sẽ khai tử hệ điều hành Symbian trên dòng N-Series, thay vào đó hệ điều hành MeeGo sẽ được trưng dụng để cạnh tranh với các sản phẩm của Google và Apple. Cuối tuần qua, Nokia đã chính thức khẳng định thông tin này.

Nokia sẽ sử dụng hệ điều hành MeeGo - hệ điều hành nhân Linux được kết hợp từ Maemo và Moblin cũng như hợp tác phát triển bởi Nokia và Intel, với hy vọng nền tảng mới sẽ mang đến cho Nokia cơ hội tốt hơn để tham gia “cuộc chiến” với các “ông lớn” như Apple và Google.

N-Series là dòng máy đã giúp Nokia xưng vương trên thị trường điện thoại di động nhiều năm liền, những mẫu máy dòng N-Series của Nokia luôn đựa ưa chuộng nhất trước khi Apple giới thiệu iPhone vào năm 2007.

 

“Để phát huy hết tiềm lực của N-Series, N-Series sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành MeeGo.” Phát ngôn viên của Nokia, Doug Dawson phát biểu. “ Về tương lai của Symbian, các phiên bản mới như Symbian 3, Symbian 4 sẽ được áp dụng cho các dòng E, X và một số mẫu giá rẻ dòng C.”

“Khẳng định N-Series sẽ trưng dụng MeeGo cho thấy Nokia đang đặt cược vào hệ điều hành mới này để đánh bại đối thủ “nặng ký” iPhone của Apple”, Giám đốc nghiên cứu của công ty kiểm toán CCS Insight của Anh, Ben Wood nói.

Những phiên bản của hệ điều hành Linux bao gồm Android của Googlr, LiMo hay webOS của Palm cũng đã gặt hái được nhiều thành công trên thị trường smartphone hiện nay.

Trong quý 1 năm 20101, thị phần của điện thoại chạy hệ điều hành Linux tăng lên 14% từ 8,5% cùng thời kỳ năm ngoái – theo số liệu của Gartner.

Theo Reuters
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...