Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:19 AM (GMT+7)

NÓNG: Apple chính thức đạt giá trị 1.000.000.000.000 đô la Mỹ

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 10:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple dưới thời CEO Tim Cook đã trở thành công ty công nghệ đầu tiên đạt giá trị nghìn tỉ USD.

   

Theo CNN Money, giá cổ phiếu của Apple (AAPL) - nhà sản xuất iPhone, iOS và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái iDevice vừa vượt qua 207,04 USD/cổ phiếu. Dù không phải là mức cao nhất mọi thời đại bởi trước đó giá cổ phiếu của Apple từng đạt "đỉnh" 208,38 USD/cổ phiếu, nhưng nó đã giúp Apple tăng hơn 20% giá trị trong năm 2018. Kết quả này đánh dấu một sự kiện đáng nhớ cho "nhà táo", đó là họ đã trở thành công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới có trị giá 1.000 tỉ đô la Mỹ.

 nong: apple chinh thuc dat gia tri 1.000.000.000.000 do la my hinh anh 1

Apple dưới thời CEO Tim Cook đã trở thành công ty công nghệ đầu tiên đạt giá trị nghìn tỉ USD.

Được biết, cổ phiếu của Apple ghi nhận mức tăng mạnh ngay sau khi họ phát hành báo cáo thu nhập mà quan trọng nhất là những dự báo và triển vọng vô cùng tích cực. Mặc dù một số người cho rằng Apple cần một sản phẩm thật sự mới mẻ để giúp cho doanh thu và lợi nhuận bùng nổ, nhưng trên thực tế doanh số bán hàng vững chắc của iPhone 8 và iPhone X (đặc biệt ở Trung Quốc và Nhật Bản) và tăng doanh thu dịch vụ từ App Store đã đủ góp công lớn để Apple tăng tốc qua mức nghìn tỉ.

Các nhà phân tích nghĩ rằng, giá trị của Apple còn có thể còn cao hơn nữa. Cụ thể, có 13 nhà phân tích tại phố Wall dự báo mỗi cổ phiếu của Apple sẽ đạt 225 USD. Riêng Brian White - nhà phân tích thị trường tại Monness, Crespi, Hardt & Co. dự báo con số trên còn có thể lên tới 275 USD/cổ phiếu. Nếu điều đó xảy ra, Apple sẽ có giá trị lên tới 1,3 nghìn tỉ đô la Mỹ.

Ngoài Apple, nhiều công ty công nghệ khác cũng đang ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhưng hiện chưa thể đạt mốc 1.000 tỉ như "nhà táo". Chẳng hạn, giá trị của Amazon (AMZN), Google Owner Alphabet (GOOGL) và Microsoft (MSFT) đều tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay: Amazon có trị giá gần 900 tỉ đô la Mỹ, trong khi Google và Microsoft hiện có giá trị hơn 800 tỉ đô la Mỹ.

Apple cũng không phải là công ty đầu tiên trên thế giới vượt qua con nghìn tỉ USD, nhưng trong lĩnh vực công nghệ thì họ là đầu tiên. Trước đó, công ty dầu mỏ khổng lồ PetroChina (PTR) đã được định giá hàng nghìn tỉ USD trong năm 2007 khi cổ phiếu của họ bắt đầu giao dịch ở Thượng Hải, song giá cổ phiếu nhanh chóng giảm mạnh sau đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...
Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
Dịch vụ của be được đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, một...