Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 23:41 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 19:30 PM (GMT+7)

NÓNG: Iran “tặng” Nga bản sao UAV siêu hiện đại của... Mỹ

Hôm 21.10, truyền thông quốc gia Iran cho biết, quân đội nước này đã tặng cho quân đội Nga một bản sao máy bay không người lái (UAV) rất tinh vi của Mỹ bị rơi ở Iran trong năm ngoái.

   
Trước đó, Iran được cho là đã tóm gọn một máy bay không người lái tinh vi ScanEagle của Mỹ trong năm 2012. Sau đó, chính quyền Tehran tuyên bố sẽ phân tích cấu tạo và tạo ra hệ thống động cơ sao chép loại máy bay này.

Iran tặng tướng Nga bản sao UAV tinh vi của Mỹ
Iran tặng tướng Nga bản sao UAV tinh vi của Mỹ

Theo video trên phương tiện truyền thông của Iran cho biết, chính Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) đã trao cho quân đội Nga một chiếc UAV và xem đây như là món quà tặng của Iran cho quân đội Nga.

"Chiếc máy bay này được IRGC chế tạo được xem là một biểu tượng chứng tỏ khả năng kỹ thuật của Iran và hôm nay chúng tôi đã tặng cho Trung tướng Viktor Bondarev (Chỉ huy Không lực Nga) và nhân dân Nga”, một vị tướng quân đội Iran Farzad Esmayeeli nói.

Thậm chí Iran còn tuyên bố đã sản xuất hàng loạt bản sao ScanEagle của Mỹ vào giữa tháng 2.2013. Tuy nhiên, tờ báo Nga Lenta.ru cho rằng, rất có thể loại máy bay này thuộc về Hải quân Canada vì không có báo cáo từ phía Mỹ bị mất ScanEagle trong vùng Vịnh.


Được biết, máy bay không người lái ScanEagle hiện đang được trang bị cho Hải quân một số nước, sử dụng cho hoạt động tình báo được phóng từ các tàu do thám ở khoảng cách xa mục tiêu tới 100 dặm (160 km).

Theo Minh Nhân (theo Freebeacon/Lenta) (Minh Nhân (theo Freebeacon/Lenta))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video này sẽ chứng minh iPhone là chiếc smartphone vừa sang chảnh...
Mất điện thoại có nghĩa bạn có thể mất hàng triệu đồng, nhưng không...
Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết...