Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 08:37 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 18:55 PM (GMT+7)

NÓNG: Mỹ muốn bán “Hổ mang chúa” AH-1Z Cobra cho Malaysia

Theo thông tin từ tờ HIS Jane, ngoài chuyển nhượng nóng một số vũ khí từng hoạt động tại Afghanistan, Mỹ còn đang chào hàng trực thăng AH-1Z Cobra cho Malaysia.

   
Malaysia từng tuyên bố, nước này sẽ thiết lập một căn cứ hải quân tại vùng biển Bintulu. Để chuẩn bị nhân lực, trong tháng 6.2013, hai đơn vị quan đội của Hoàng gia Malaysia đã được huấn luyện tác chiến đổ bộ với Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) và sau đó là với quân đội Pháp.

Trực thăng hổ mang chúa của Mỹ
Trực thăng hổ mang chúa của Mỹ

Dự kiến trong năm 2014, Mỹ sẽ điều tàu LPD USS Denver đến Malaysia theo dạng chuyển nhượng nóng cùng với một số khí tài khác, trong đó có thể gồm cả xe lội nước AAV-7 và những vũ khí bộ binh, kính nhìn ban đêm cũng như xe chống phục kích.

Tờ HIS Jane còn cho rằng, Mỹ sẽ cung cấp cả siêu trực thăng AH-1Z Cobra nhằm đáp ứng nhu cầu trực thăng tấn công cho Malaysia. Thậm chí hãng Boeing còn chào hàng cả loại trực thăng nổi tiếng AH-64 Apache.

Trực thăng Eurocopter EC 665 Tiger của Pháp
Trực thăng Eurocopter EC 665 Tiger của Pháp

Bên cạnh Mỹ, Pháp cũng đang tiếp thị loại máy bay Eurocopter EC 665 Tiger cho Malaysia với hy vọng sẽ tận dụng sự hỗ rợ của quân đội pháp trong thời gian đào đạo không quân Malaysia.

Không chỉ có vậy, 6 tàu hộ tống lớp SGPV-LCS, loại tàu vốn dựa trên nền tảng tàu hộ tống Gowind do hãng DCNS của Pháp thiết kế, dự kiến cũng sẽ được Malaysia tiến hành sản xuất tại xưởng hải quân Boustead vào đầu năm 2014.

Theo Minh Nhân (theo Jane) (Minh Nhân (theo Jane))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở phút bù giờ cuối cùng, đội tuyển Đức đã thay đổi hoàn toàn cục...
Hệ thống loa CinemaSound Waves được điều chỉnh bởi công nghệ Waves...
Đây là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn với ống kính zoom 15x cùng một...