Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:49 AM (GMT+7)

NÓNG: Thay đổi chiến lược, 2.000 nhân viên Sony Mobile có thể bị sa thải

authorNhư Quỳnh Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sony có thể đã sẵn sàng chấp nhận thực tế là họ không thể cạnh tranh với các đối thủ như Samsung hay Huawei.

   

Những nỗ lực smartphone của Sony chưa bao giờ thành công rực rỡ, bất chấp việc hãng đã ném một lượng lớn tiền vào doanh nghiệp Sony Mobile. Hãng đã trình làng Xperia XZ2 và XZ3 chỉ trong vài tháng nhằm gây chú ý trên thị trường, tuy nhiên mọi thứ vẫn chỉ vô vọng.

 nong: thay doi chien luoc, 2.000 nhan vien sony mobile co the bi sa thai hinh anh 1

50% nhân viên Sony Mobile bị cắt giảm trong đợt này.

Đó chính là lý do vì sao Sony dự định cắt giảm 50% lực lượng lao động trong mảng di động mà công ty vừa hợp nhất với các bộ phận khác. Điều này tương đương lượng nhân viên cắt giảm lên đến 2.000 người. Một số nhân viên có thể được chuyển đến bộ phận khác của công ty nhưng dù sao đó vẫn là những con số đáng kể.

Sony chưa bao giờ là công ty dẫn đầu về doanh số smartphone, với 3% thị phần trong năm 2010 giảm xuống còn dưới 1% hiện nay, trong khi cuộc cạnh tranh giữa những ông lớn lại vô cùng khốc liệt. Thị trường smartphone chủ yếu đã bão hòa với các sản phẩm đến từ Samsung, Huawei và Apple. Cuộc đua sắp tới với 5G khiến công ty Nhật Bản rơi vào tình huống thậm chí còn khó khăn hơn để cạnh tranh.

 nong: thay doi chien luoc, 2.000 nhan vien sony mobile co the bi sa thai hinh anh 2

Sony cắt giảm các nỗ lực vào mảng di động.

Việc cắt giảm cho thấy Sony tập trung vào việc bán các thiết bị của mình ở châu Âu và Đông Á, hạn chế hoạt động bán hàng ở các khu vực khác để cắt giảm chi phí. Công ty đã loại bỏ các tài sản độc hại bằng cách bán lại bộ phận VAIO vào năm 2014, hoặc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh TV. Mặc dù báo cáo vẫn chưa được xác nhận, nhưng sẽ không ngạc nhiên khi công ty thực hiện một bước tương tự với smartphone của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Louis Vuitton vừa bước...
Có vẻ những gì đã được đồn đại đang bắt đầu trở thành sự thật, ít...
Đây cũng có thể là lý do khiến Apple chùn bước chấp nhận ký vào...