Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 14:04 PM (GMT+7)

“Nụ hôn” nồng cháy của cặp thằn lằn giữa rừng nhiệt đới Nam Mỹ

authorHồng Thu (Theo DM) Thứ Tư, ngày 16/07/2014 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh “khóa môi” nồng cháy và tình tứ giữa cặp thằn lằn đã vô tình được một nữ du khách chụp lại khi gia đình họ đến thăm Vườn quốc gia Henri Pittier tại Venezuela.

   

 “nu hon” nong chay cua cap than lan giua rung nhiet doi nam my hinh anh 1  
Bà mẹ 2 con Mariana Ramos de la Rosa (38 tuổi) chính là người đã ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của cặp đôi bò sát này trong chuyến khám phá khu rừng nhiệt đới mưa ở độ cao 5.900 mét phía trên mực nước biển, nơi cao nhất ở quốc gia Nam Mỹ Venezuela.

 

Cô Mariana cho biết: "Vào thời điểm đó, tôi đã không đeo kính và không nhìn thấy rõ nét mọi thứ diễn ra xung quanh. Thế nhưng, tôi vẫn thấy một vật gì đó có màu xanh ngọc lam xinh đẹp ở khá gần trước mắt. Sau đó, tôi đưa máy ảnh của lên chụp liên tiếp hai bức ảnh đưa cho con trai tôi xem”.

“Ban đầu, tôi nghĩ rằng chỉ có một con thằn lằn nhưng tôi rất ngạc nhiên khi con trai tôi nói rằng đó không phải là một con mà là hai thằn lằn đang hôn nhau!”, Mariana nhớ lại.

 “nu hon” nong chay cua cap than lan giua rung nhiet doi nam my hinh anh 2

 

Tuy nhiên, khi Mariana đưa máy ảnh lên chụp thêm thì con thằn lằn cái xinh đẹp đã biến mất để lại con thằn lằn đực bơ vơ tìm kiếm.

Những con thằn lằn màu xanh ngọc lam và màu xanh lá cây còn được gọi là Rainbow Whiptails (thằn lằn cầu vồng đuôi roi) được tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ và một số quần đảo Caribbean.

Loài này có một cơ thể được sắp xếp hợp lý với cái đầu nhọn, chiếc lưỡi hơi tòe. Loài này thường sinh sản vào giữa tháng 3 và tháng 12.

Thằn lằn Rainbow Whiptails là loài vật cưng phổ biến thích ăn dế và sâu gạo. Chúng là một loài nhanh nhẹn, có thể phát triển chiều dài tới 30 cm và có thể sống thọ đến 4 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Leica vừa bắt đầu tham gia vào ngành kinh doanh đồng hồ bằng việc...
Những smartphone hiện nay kể cả dòng cao cấp đều mắc phải những...
“World Cup” tiếp tục chứng minh sức nóng với hàng triệu lượt tìm...