Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:03 AM (GMT+7)

Nước Anh đang "đau đầu" vì vấn nạn "đồng hồ gian lận"

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang Huanqiu của Trung Quốc đưa tin, gần đây ngành giáo dục của Anh đang phải đối đầu với vấn nạn “đồng hồ gian lận”.

   

Những loại đồng hồ này có thể lưu trữ dữ liệu hoặc thông tin bằng văn bản, nó được thiết lập một “nút khẩn cấp”, người sử dụng có thể nhanh chóng chuyển đổi từ văn bản ẩn đến giao diện đồng hồ. Điều này mang lại một lợi thế không công bằng trong thi cử đối với các sinh viên khác.

 nuoc anh dang "dau dau" vi van nan "dong ho gian lan" hinh anh 1

Nguồn tin cho biết, các loại đồng hồ có chức năng như này được bán rộng rãi trên trang mạng mua bán Amazon của Anh. Loại đồng hồ này có không gian lưu trữ hình ảnh điện tử tới 4 GB. Thậm chí những lời quảng cáo cho sản phẩm này còn nói trực tiếp rằng “đây là vũ khi bí mật tuyệt vời của các kỳ thi”. Thậm chí còn có chiếc đồng hồ điện tử mới có 8GB bộ không gian lưu trữ, người sử dụng có thể lưu các tập tin video.

 nuoc anh dang "dau dau" vi van nan "dong ho gian lan" hinh anh 2

Quy tắc các phòng thi là ngăn cấm công nghệ hiện đại như điện thoại thông minh, thiết bị điện tử thông minh.

Phó hiệu trưởng trường Monkton Combe School, ông Joe Sidders cho biết, vấn nạn các thiết bị quay cóp này chính là “cơn ác mộng của nhà quản lý”. Ông còn chỉ trích những nhà cung cấp thiết bị này, họ không có trách nhiệm đúng đắn của mình, những học sinh sẽ bị hủy bỏ tư cách tham gia thi nếu bị phát hiện gian lận.

Ông Joe Sidders hy vọng Uỷ ban khảo thí quốc gia sẽ có lập trường cứng rắn, đồng thời “tuyên chiến” với những nhà sản xuất các thiết bị này. Ngoài ra, ông Joe Sidders còn bày tỏ lo ngại rằng, việc sử dụng lưu thông rộng rãi các thiết bị sẽ ảnh hưởng tới tính xác thực của các các kỳ thi.

Nguồn tin cho biết, trên trang mạng Amazon của Mỹ, một chiếc đồng hồ có thể bán với giá 61 USD. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...