Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:13 AM (GMT+7)

Phần mềm diệt virus nào tối ưu nhất cho hiệu suất máy tính?

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 23/07/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phần mềm Kaspersky Internet Security vừa nhận được giải thưởng Advanced+ từ AV - Comparatives sau kết quả của loạt bài kiểm tra, đánh giá ảnh hưởng đối với hiệu suất hoạt động của máy tính.

   

Bài kiểm tra hiệu năng hoạt động AV - Comparatives là nghiên cứu thường xuyên về ảnh hưởng của các giải pháp an ninh đối với hiệu suất hoạt động của máy tính trong nhiều kịch bản sử dụng khác nhau. Cụ thể, các chuyên gia sẽ theo dõi sự thay đổi hiệu suất của máy tính khi sao chép tập tin, tạo bản sao lưu dữ liệu, cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng Office và tài liệu PDF, cũng như tải xuống một tập tin trên mạng.

 phan mem diet virus nao toi uu nhat cho hieu suat may tinh? hinh anh 1

Diệt virus tốt chưa đủ, phần mềm còn phải tối ưu hiệu suất máy tính.

Để đảm bảo kết quả được chính xác, một bài kiểm tra khác được tiến hành song song, đó là sử dụng ứng dụng chuyên dụng PCMark để đo hiệu suất hoạt động của hệ thống. Kết quả, Kaspersky Internet Security đạt 165.7 điểm và được công nhận là giải pháp tiêu tốn ít tài nguyên nhất.

Theo thông tin từ đơn vị kiểm thử, tất cả các bài kiểm tra đều được thực hiện trên máy tính có vi xử lý Intel Core i5, RAM 4GB và ổ cứng SATA II, chạy hệ điều hành Microsoft Windows 8 Pro 64-bit.

Trong suốt quá trình kiểm tra, các chuyên gia xem xét hiệu suất chi tiết của các sản phẩm. Và thực tế ở một số kịch bản, bài kiểm tra chỉ được thực hiện khi phần mềm diệt virus quét tập tin lần đầu (trong khi bài kiểm tra được thực hiện hai lần).

Phát biểu về kết quả, Timur Biyachiev, Giám đốc nghiên cứu Chống phần mềm độc hại, Kaspersky Lab, cho biết: "Cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại có nhiều điểm chung. Trên hết, quan trọng là mức độ bảo vệ trước các mối nguy hiểm mạng, nhưng hiệu suất máy tính và trải nghiệm người dùng không nên bị ảnh hưởng bởi các giải pháp an ninh".

Ngoài AV - Comparatives, còn có các tổ chức thử nghiệm độc lập khác thường xuyên thực hiện các nghiên cứu về tác động của giải pháp bảo mật lên hiệu suất máy tính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng...
Với mức giá khoảng 20 triệu đồng, bạn có khá nhiều những lựa chọn...
Những bức ảnh chụp bằng tính năng Portrait trên Huawei P20 Pro có...