Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:24 AM (GMT+7)

Pháp cấm lái xe sử dụng điện thoại ngay cả khi “tấp vào lề”

authorKiến Tường (Theo Neowin) Thứ Tư, ngày 07/02/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người vi phạm luật mới ban hành tại Pháp sẽ bị thu hồi giấy phép lái xe, bắt đầu từ năm nay.

   

Số người thiệt mạng tai nạn giao thông đường phố tại Pháp đã tăng lên trong những năm gần đây, với 3.500 nạn nhân vào năm 2016. Để cắt giảm con số này, các lái xe được yêu cầu phải ngừng sử dụng smartphone của họ ngay cả khi đã dạt xe sang bên đường.

 phap cam lai xe su dung dien thoai ngay ca khi “tap vao le” hinh anh 1

Ngay cả đã tấp xe vào lề, tài xế cũng không được sử dụng điện thoại.

Chính phủ nước này cho biết sẽ thu hồi giấy phép lái xe của người vi phạm vào tháng Giêng nếu họ bị bắt gặp sử dụng điện thoại, nhưng một tòa án nước này thậm chí còn thêm rằng một tài xế không được dùng điện thoại khi họ đang ở xa đường cao tốc, một khu vực đậu xe được chỉ định như nhà để xe công cộng hoặc đường lái xe tư nhân.

Tuy nhiên có một ngoại lệ cho quy tắc, đó là tài xế có thể được sử dụng điện thoại của họ nếu xe của họ bị hỏng ở bên đường.

Sự thay đổi luật lệ của chính phủ và sự trừng phạt của tòa án được đưa ra sau khi Pháp ghi nhận hơn 300.000 tài xế đã sử dụng điện thoại khi lái xe vào năm 2015, và tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông tăng lên từ năm 2014. Pháp thậm chí còn cấm sử dụng bộ dụng cụ rảnh tay vào năm 2015, mặc dù các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thiết bị kết nối điện thoại Bluetooth có thể giúp người dùng chú tâm hơn trên đường.

Một số quốc gia có những hạn chế tương tự. Chẳng hạn, Mỹ cho phép các tiểu bang đưa ra quyết định xem lái xe có thể được sử dụng điện thoại khi ngồi trước vô lăng hay không. Vương quốc Anh cũng có đạo luật cấm sử dụng điện thoại trong khi lái  xe kể từ năm 2003.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Niềm vui của người hâm mộ được thể hiện qua nhiều status, hình ảnh...
Phiên bản Kaspersky Internet Security 2019 có giao diện tinh gọn...
Có được kết quả này là nhờ đội tuyển Triều Tiên đã nỗ lực thi đấu...