Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:24 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 10:32 AM (GMT+7)

Pháp thử tên lửa Exocet có thể trang bị trên tàu SIGMA Việt Nam

Hải quân Pháp vừa thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm Exocet Block III. Đây là loại tên lửa có thể sẽ được trang bị trên các chiến hạm tàng hình SIGMA của Việt Nam.

   
Tàu khu trục Fobin lớp Horizon của Hải quân Pháp đã lần đầu tiên bắn thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm Exocet Block III.

 phap thu ten lua exocet co the trang bi tren tau sigma viet nam hinh anh 1
Tên lửa chống hạm Exocet Block III được phóng từ tàu khu trục Fobin

Nguồn tin từ Hải quân Pháp cho biết cuộc thử nghiệm diễn ra vào cuối tháng 11 tại khu vực biển Địa Trung Hải.

Một máy bay tuần tra Atlantique 2 của Hải quân Pháp cũng tham gia vào quá trình thử nghiệm để giám sát hành trình bay của tên lửa. Kết quả thu được cho thấy tên lửa Exocet đã đánh trúng mục tiêu như yêu cầu đặt ra.

Trước đó, truyền thông Pháp tiết lộ, tập đoàn MBDA tại Pháp đang có kế hoạch tham gia cung cấp tên lửa phòng không trên hạm VL Mica và tên lửa chống tàu tiên tiến Exocet Block 3 cho 2 tàu hộ tống tàng hình SIGMA 9814 mà nhà máy đóng tàu DSNS của Hà Lan chế tạo cho Việt Nam.

 phap thu ten lua exocet co the trang bi tren tau sigma viet nam hinh anh 2
So sánh thông số các biến thể thuộc dòng tên lửa Exocet

Exocet Block III là tên lửa hành trình có tầm bắn tối đa 180km, tốc độ Mach 0,9, được thiết kế để tiêu diệt các tàu chiến mặt nước cũng như các mục tiêu ven biển. Exocet Block III có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống phòng vệ của đối phương nhờ quỹ đạo bay phức tạp cũng như kháng nhiễu cao.

Điểm đặc biệt của tên lửa Exocet Block III là có khả năng dẫn đường bằng vệ tinh cũng như khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất. Chính vì vậy, nếu được trang bị Exocet Block III, chiến hạm SIGMA Việt Nam ngoài khả năng chống hạm, chống ngầm còn có thể tấn công các mục tiêu ven biển như quân cảng, nhà máy hoặc mục tiêu trên các đảo.

Việc hải quân Pháp bắn thử thành công tên lửa Exocet Block III cho thấy sự tin cậy và hiệu quả của loại tên lửa này khi tác chiến và các khách hàng mua loại tên lửa này (như Việt Nam) có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng.
Theo Trí Thức Trẻ (Theo Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Sau khi phán quyết từ EU về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, CEO...