Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:47 AM (GMT+7)

Phát hiện bộ xương quái vật bí ẩn dạt vào bãi biển

authorHồng Thu (Theo DM) Thứ Tư, ngày 03/12/2014 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ xương chưa phân hủy hết của một sinh vật bí ẩn có hình thù giống quái vật trong phim kinh dị trôi dạt vào bờ biển ở Nga.

   

 phat hien bo xuong quai vat bi an dat vao bai bien hinh anh 1 

Bộ xương này được phát hiện bởi các binh sĩ khi họ tiến hành dọn dẹp bãi biển Sakhalin, một hòn đảo ở phía Đông của Nga, khu vực gần Nhật Bản. Ban đầu, họ tỏ ra rất bối rối và hoảng hốt bởi không thể xác định được sinh vật này thuộc giống loài nào.

Bộ xương dài khoảng 6m, có lông phủ bên ngoài, phần miệng lớn và hàm răng nhọn nhưng không phải là cá sấu hay các loài cá bình thường khác. Hình dáng của nó được mô tả như sinh vật thời tiền sử hay quái vật biển.

 phat hien bo xuong quai vat bi an dat vao bai bien hinh anh 2

Kiểm tra ban đầu ở xương và răng cho thấy đây không phải là một con cá. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu cấu trúc hộp sọ, các chuyên gia hàng hải cho rằng đây có thể là bộ xương của một con cá voi beluga. Họ cũng đưa hình ảnh hộp sọ cá voi beluga có từ trước đó để so sánh sự tương đồng.

 phat hien bo xuong quai vat bi an dat vao bai bien hinh anh 3

Trước khi chứng minh được rằng đó là cá voi beluga, rất nhiều giả thuyết cho rằng đó là một con quái vật thời tiền sử còn sót lại.

Năm ngoái, người ta cũng phát hiện bộ xương của một sinh vật có ngoại hình kỳ lạ tương tự ở Villaricos, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc cũng như mức độ phân hủy của nó bởi con vật đã được chôn cất vì lý do an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Ngoài mức giá rẻ hơn và mang lại cho người dùng những tính năng...
Các cổ động viên đã chế nhiều bức ảnh hài hước liên quan tới các...