Thứ Tư, ngày 19/09/2018 00:52 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 18:44 PM (GMT+7)

Phát hiện lỗi bảo mật của iOS 7

Theo Xinhua (Trung Quốc) ngày 5.5, chuyên gia Andreas Kurtz thuộc phòng thí nghiệm an toàn NESO của Đức vừa phát hiện lỗi bảo mật trong hệ điều hành iOS 7...

   

Trước khi trình làng iOS 7, Apple đã nhấn mạnh cơ chế bảo vệ dữ liệu của hệ điều hành này, đồng thời cho biết các dữ liệu đã được mã hóa. Nhưng theo kết quả kiểm tra của chuyên gia Andreas Kurtz, tập tin đính kèm e-mail được gửi thông qua thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 7 lại không được mã hóa.

 phat hien loi bao mat cua ios 7 hinh anh 1

Andreas Kurtz sử dụng chiếc iPhone 4 đã được nâng cấp lên iOS 7.1 để xác nhận lỗ hổng an toàn này. Sau khi nâng cấp, Kurtz thiết lập một tài khoản email IMAP, và gửi file đính kèm vào email. Tuy nhiên, khi truy cập vào hệ thống tập tin sau khi tắt máy, ông thấy các tập tin được hiển thị trong văn bản gốc.

Andreas Kurtz cho biết, lỗ hổng an toàn thông tin này ảnh hưởng đến ít nhất là hệ điều hành iOS 7.0.4 cho tới phiên bản mới nhất của nó là iOS 7.1.1. Chuyên gia Kurtz cũng cho biết, trước đây ông đã từng báo cáo lỗ hổng thông tin này cho hãng Apple. Tuy nhiên, Apple trả lời rằng họ đã tìm hiểu về vấn đề này nhưng vẫn chưa có thời gian biểu cụ thể về chuyện khắc phục.

Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên sau rất nhiều các cuộc khai quật, Việt Nam tìm được di...
iOS 12 đã chính thức đến tay người dùng từ 0h01 ngày 18/9 theo giờ...
Gần 7,2 triệu thuê bao Viettel đầu số 0169 đã được chuyển đổi thành...