Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:41 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 03/08/2016 19:30 PM (GMT+7)

Phát hiện sinh vật bí ẩn ở Thái Bình Dương

Các nhà khoa học phát hiện một sinh vật màu tím bí ẩn giống như một quả bóng nhỏ ở độ sâu hơn 1.600 m dưới đáy Thái Bình Dương.

   

Theo Live Science, các nhà khoa học tại Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) trên tàu thám hiểm Nautilus phát hiện một quả cầu màu tím nhỏ bên dưới một tảng đá ở hẻm Arguello, ngoài khơi bờ biển California, Mỹ, hôm 18.7.

Nhóm nghiên cứu tin rằng đây có thể là một loài động vật chân bụng mới (động vật thân mềm giống như ốc sên thuộc lớp Gastropoda). Nó có kích thước khoảng 5 cm.

 phat hien sinh vat bi an o thai binh duong hinh anh 1

Sinh vật màu tím kỳ lạ ở Thái Bình Dương. Ảnh: NOAA.

"Trong số các loài có mang bên ở California từng được biết đến, không loài nào có màu tím", Susan Poulton, phát ngôn viên của tàu thám hiểm Nautilus, cho biết.

Đoạn phim do tàu ngầm điều khiển từ xa Hercules quay lại cho thấy quả cầu màu tím bỗng nhiên xuất hiện khi các nhà khoa học đang tập trung quan sát sò và cua dưới đáy đại dương ở độ sâu 1.616 m.

Nhóm nghiên cứu thu thập sinh vật này bằng máy hút, sau đó gửi tới Bảo tàng So sánh Động vật học ở Đại học Harvard, Mỹ, để tiến hành phân tích ARN và ADN. "Chúng tôi sẽ mất nhiều tháng để xác định đây là một loài mới", Poulton nói.

Theo Lê Hùng (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi không thể tới phòng giao dịch, khách hàng có thể sử dụng các...
Mới đây, Casio đã công bố một phiên bản đồng hồ thông minh mang tên...
Đó là công nghệ thực tế ảo vừa được một công ty có trụ sở ở Berlin...