Thứ Tư, ngày 17/10/2018 05:50 AM (GMT+7)

Phiên bản mới, Safari 5.0 tăng tốc

author Thứ Năm, ngày 24/06/2010 11:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tốc độ tải web được cải thiện 30% so với phiên bản 4, Safari thế hệ 5 đã chính thức được Apple giới thiệu hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2010 tổ chức ở San Francisco, Mỹ.

   

“Safari hiện được sử dụng trên 200 triệu thiết bị trên toàn thế giới, và nguồn mở Webkit của Apple cũng được trưng dụng trên 500 triệu thiết bị.” Philip Schiller, phó giám đốc marketing sản phẩm quốc tế của Apple phát biểu.

Cải tiến nổi bật của Safari thế hệ mới là ở tốc độ tải web, ước tính nhanh hơn 25% so với phiên bản cũ, đồng thời vượt 5% so với trình duyệt Chrome của ‘gã khổng lồ’ Google, nhờ tích hợp engine Nitro JavaScript để giảm tối đa thời gian tải nội dung web.

Ngoài ra, tính năng hỗ trợ HTML5 của Safari cũng có bước tiến mới. Nhiều tính năng HTML5 mới được bổ sung như Geolocation, chế độ video HTML5 toàn màn hình, HTML5 AJAX History, EventSource, WebSocket, hay HTML 5 Ruby, vv.

Bạn có thể tải về tại địa chỉ: http://www.apple.com/safari/

Thiết lập thẻ mới trên trình duyệt Safari cũng được làm mới, trình duyệt tự động mở trang mới trên thẻ, thay vì những cửa sổ riêng biệt. Tính năng tìm kiếm lịch sử bằng ngày tháng cũng được thêm vào Safari 5.

Đặc biệt, tính năng Reader, chỉ bằng 1 cú click chuột, toàn bộ hiển thị trang sẽ chỉ còn là nội dung văn bản, với font chữ to, dễ đọc, những thành phần khác như quảng cáo, header, footer, thanh cuộn sẽ tự động ẩn.

Cùng với đó, biểu tượng duyệt riêng tư mới sẽ xuất hiện trên Smart Address Field khi chế độ duyệt riêng tư được kích hoạt. Đơn giản, chỉ click vào biểu tượng để tắt chế độ riêng tư.

Hỗ trợ JaveScript trên Safari cho phép các ứng dụng web có sử dụng JavaScript Object Notation chạy nhanh hơn và đảm bảo hơn.

Theo PCWorld

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ và thời lượng pin tuyệt vời,...
Vượt qua 720 đội thi đến từ 79 quốc gia ở vòng loại, 10 đội xuất...
Một đối tác sản xuất của Apple đã xác nhận kế hoạch chuyển sản xuất...